Chuyện giá thực phẩm tăng tôi nghĩ các ông chồng phải rất thông cảm và chia sẻ với các chị vợ. Tôi cũng là một người chồng, nhiều khi cứ nghĩ sao gia đình mình chi tiêu gì mà nhiều thế. Nhưng có đi chợ, có mua sắm, chi tiêu các thứ trong nhà mới thấy làm vợ khó quá.

Tôi ở Hà Nội, nhà có 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ.Trung bình một tháng phải chi tiêu khoảng 30 triệu đồng mới thấy ổn:+ Tiền ăn cả nhà khoảng 15 triệu/tháng.+ Tiền ăn phụ cho các cháu khoảng 3 triệu.+ Tiền học cháu bé 4 triệu, cháu lớn 2 triệu.+ Tiền gửi xe máy, truyền hình, internet, điện nước, phí dịch vụ chung cư khoảng 2 triệu.+ Các khoản mua sắm quần áo, đồ dùng, thăm hỏi bố mẹ, hiếu hỷ... khoảng 3 triệu đồng. Đấy còn chưa kể các khoản phát sinh cho riêng cá nhân tôi và vợ như điện thoại, tiêu vặt, xăng, gửi ô tô...

Tôi không nghĩ 30 triệu là mức chi tiêu lớn ở Hà Nội cho một gia đình. Có thể mức sống đấy không phải là thấp, nhưng bảo là hoang phí hay dư dả thì không hề. Mà chỉ là thấy thoải mái một chút ở môi trường đô thị trung tâm bây giờ.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Thanh Thanh

>> Xem thêm: Du học sinh Mỹ về nước chê 'lương 10 triệu quá thấp'

24 tuổi, lương 60 triệu đồng nhưng tôi không biết cách tiết kiệm

Trà sữa Việt Nam, đồ ăn ở Anh và chuyện người trẻ chi tiêu