Sau khi đọc bài "Người vợ giấu nhẹm chuyện trúng số dù thấy chồng làm việc vất vả", tôi hoàn toàn ủng hộ tác giả. Nếu chồng là người chỉn chu thì không phải bàn, nhưng vì anh ấy không thế nên bạn phòng xa là rất đúng. Tiền mua vé số cũng của bạn mà ra, bạn nên khôn ngoan tìm cách sử dụng.

Theo tôi bạn nên nói với chồng, hôm trước hai mẹ con bạn (bạn và mẹ ruột) đi mua vé số và bạn là người đứng tên hộ, thật may mắn khi vé số đó trúng giải. Giờ bà sẽ chia cho vợ chồng bạn một nửa, ông bà một nửa. Vậy là bạn có thể dùng số tiền đó một cách đường hoàng để mua nhà mới hoặc mở cửa hàng cho chồng. Mình vẫn được sử dụng mà không làm hư chồng, thậm chí chồng còn phải biết điều hơn khi được nhà vợ đỡ đần vật chất, chưa kể bạn vẫn có chút ít đỡ đần cha mẹ mình.

Tôi ủng hộ hành động của bạn vì tôi sinh ra trong gia đình có bố tôi ăn tiêu vô tổ chức, lười biếng và thích hưởng thụ. Chỉ những người như bạn, như tôi mới hiểu sống cùng người đàn ông như vậy gia đình luôn như ngồi trên đống lửa, tương lai con cái rất bấp bênh.

Bố tôi thậm chí có thể vì tham tiền mà cho vay nặng lãi ngay lập tức khi thấy mẹ tôi có 200 triệu đồng tiết kiệm và tất nhiên không có chuyện số tiền đó được trả gốc lẫn lãi.

Cuộc đời mẹ tôi bao năm nay sống như đuổi bắt với bố tôi, cứ buôn bán được đồng nào lại dấu đi. Còn bố tôi chỉ cần biết được là xách xe đi đánh bạc ngay. Bọn côn đồ khi đòi chỉ mặt tôi mà dọa, còn bố có tiền cũng không bỏ ra.

Những người nói về tình nghĩa vợ chồng là họ không sống trong hoàn cảnh của chúng ta nên không hiểu và thông cảm được. Bạn hãy hiểu, lo cho bản thân mình và con mình được an toàn là trên hết, những đồng tiền mà bị nướng vào đỏ đen ăn chơi chác táng không có hậu. Lúc đó chính chúng ta lại bị xã hội nói là dại khi không biết vun vén cho con cái chứ chả ai khen như vậy là hết lòng vì chồng đâu.

Nguyen Mai Anh

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.