Thông tin này được Ban biên tập tạp chí PC World Việt Nam công bố trong số báo mới nhất - tháng 1/2014.
Thông tin quan trọng này cụ thể như sau: “Cũng từ tháng 1/2014, tạp chí TGVT-PCW VN và FPT Online cùng thống nhất chấm dứt việc Hợp tác chiến lược do hai bên kí kết vào tháng 11/2011. Đồng thời, Tòa soạn TGVT-PCW VN sẽ chuyển về 79 Trương Định, Quận 1, bắt đầu một năm hoạt động với định hướng mới.”
Thông báo việc chấm dứt hợp tác giữa PC World Việt Nam và FPT Online được đăng trên tạp chí PC World Việt Nam số tháng 1/2014
Như vậy, sau hơn 2 năm “kết duyên” với nhau, mà theo trong giới truyền thông nhận định là một vụ hợp tác có phần thất bại cho PC World, khi họ liên tục phải khai tử tờ PC World B và tờ Thế Giới Game và hàng loạt nhân viên của họ đã ra đi. Giờ đây tạp chí PC World lại trở về với chính mình, trở thành một tờ tạp chí về công nghệ thông tin độc lập như trước đây.
Đánh giá về nguyên nhân không thành công của mối lương duyên này, những người “kì cựu” từng làm trong PC World cho biết, việc hợp tác này thất bại do các nguyên nhân như: 
 - FPT Online chỉ quen làm báo Online, trong khi đó PC World chỉ quen làm báo giấy.
- Các nhân sự giỏi nhất của PC World vì nhiều lý do khác nhau (mà chủ yếu là không được trọng dụng) đã ra đi trước và sau khi hợp tác.
- Văn hóa khác nhau giữa hai đơn vị, FPT Online quen nhìn vào lợi nhuận, PC World quen nhìn vào các giá trị liên quan đến uy tín.
- Kinh tế đi xuống, nhất là ngành công nghệ, khiến quảng cáo giảm, FPT Online không nhìn thấy được lợi nhuận từ dự án kinh doanh với PC World; Mâu thuẫn trong nội bộ lãnh đạo chủ chốt của PC World và FPT Online.
>> FPT sẽ thành lập công ty game riêng? 
Theo Lê Mỹ

thuyntt

ICTnews