Theo kết luận của UBND TP. Quảng Ngãi, trong quá trình thực hiện chi trả tiền quà Tết từ năm 2012 đến năm 2017 cho đối tượng chính sách của phường Trần Phú, bà V.T.M. đã giả mạo chữ ký của nhiều người để quyết toán và chiếm đoạt số tiền 15,29 triệu đồng. Sau đó, bà M. đã khắc phục hậu quả, tiến hành chi trả quà Tết cho 16 đối tượng được thụ hưởng với số tiền 9,95 triệu đồng.

Bà V.T.M. còn lập danh sách trùng nhiều đối tượng (vừa có tên trong danh sách nhận quà Tết đối với người có công, vừa có tên trong danh sách nhận quà Tết của cán bộ hưu trí), giả mạo chữ ký của các đối tượng nhằm quyết toán với phòng LĐ-TB&XH để chiếm đoạt số tiền 19,56 triệu đồng.

Tại biên bản làm việc với đoàn thanh tra, bà V.T.M. cho biết đã khắc phục được một số trường hợp sai phạm. Hiện bà còn giữ gần 100 triệu đồng là số tiền của những đối tượng được thụ hưởng trùng từ năm 2012 – 2017.

UBND TP. Quảng Ngãi quyết định chuyển hồ sơ vụ chiếm đoạt tiền chính sách tại phường Trần Phú sang cơ quan điều tra

Trên cơ sở kiến nghị khởi tố của Cơ quan thanh tra và ý kiến thống nhất của Công an TP. Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan điều tra, Công an TP. Quảng Ngãi để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã thông tin, tháng 5/2018, nhiều cán bộ hưu trí, người có công của phường Trần Phú phản ánh không được bà V.T.M. chi trả chế độ quà Tết, tuy nhiên hồ sơ quyết toán đều có đầy đủ chữ ký. Trên cơ sở đó, UBND TP. Quảng Ngãi đã thành lập đoàn thanh tra, làm rõ vụ việc.

Cũng vào thời gian này, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 5 cán bộ làm nhiệm vụ chi trả chế độ cho người có công tại các xã, phường gồm Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An, Nghĩa Lộ và Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi) đã giả mạo chữ ký để "ăn chặn" trên 120 triệu đồng của 14 đối tượng chính sách. Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Quốc Triều

Tag : thành phố Quảng Ngãi , ăn chặn tiền chính sách , thanh tra phát hiện vi phạm , giả chữ ký , chiếm đoạt tiền chính sách , chế độ quà Tết