Người đàn ông này khai tên Huỳnh Văn Khầu, sinh năm 1968, ngụ tại tổ 8, khu 6, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Theo lời khai ban đầu của băng trộm cọp thì Khầu chính là "chỉ huy" của nhóm.

Được biết, sau khi đến trại rắn Đồng Tâm quan sát địa hình, trở về Đồng Nai, Nguyễn Văn Cung và các đồng sự đã đến nhà Khầu để bàn phương án trộm cọp. Ngày 28/6, Khầu đã chỉ huy cả nhóm sử dụng xe gắn máy đi từ Đồng Nai đến Tiền Giang. Trước khi đi Khầu đã chuẩn bị chất độc và bao để đựng cọp. Đến Tiền Giang lúc 18 giờ, cả nhóm đã thuê 4 phòng trọ gần khu vực trại rắn Đồng Tâm để chờ đến giờ hành động, đồng thời phân công Cung đến trại rắn Đồng Tâm để "trinh sát" lần cuối cùng.

Khoảng 23 giờ đêm, cả nhóm đột nhập vào trại rắn, Khầu ở lại chỉ huy từ xa. Chờ khi các đàn em thực hiện xong Khầu mới tới địa điểm tập kết và cùng chở cọp về Đồng Nai. Tại đây, Khầu thuê xe ôtô rồi cùng Nguyễn Văn Cung và Nguyễn Văn Chất chở cọp đi bán.

Trong một diễn biến khác, sáng 24/8, các cán bộ thuộc PC14 Công an tỉnh Bình Dương cũng đến làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tiền Giang về vụ mất cọp đêm 9/1/2006 xảy ra ở trang trại của ông Huỳnh Phi Ngọc (xã Tân Định, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Theo Hoàng PhươngThanh Niên

Tag :