Các công trình đào đường thi công gây mất mỹ quan phải được dẹp bỏ trong ngày 2/9

Sở yêu cầu chủ đầu tư các công trình trên phải thực hiện đầy đủ các biện pháp, phương án bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn lao động trong suốt quá trình thi công. Bố trí người điều tiết, hướng dẫn giao thông trong thi công ở các giao lộ, những đoạn đường hẹp nhằm tránh gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc đôn đốc và kiểm tra các công trình đang thi công đào đường phải được tháo dỡ, tái lập mặt đường trước ngày 1/9 và dừng thi công trong 2 ngày 1/9, 2/9. Các đơn vị phải giám sát chặt chẽ việc tái lập, thu dọn vệ sinh công trường, gia cố, chấn chỉnh lại rào chắn để đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo Thanh tra Giao thông kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại đến hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như vận chuyển hàng hóa quá tải trọng cho phép của phương tiện, quá tải trọng cầu, đường bộ; các hành vi vận chuyển, đổ, xả chất thải, bùn đất, xà bần không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Để đảm bảo cho người dân được đi lại an toàn, trật tự trong dịp lễ, Sở GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh và liên tỉnh. Hoạt động này chú trọng tập trung tại các bến xe khách, xung quanh bến; các tụ điểm “bến cóc, xe dù” khu vực trung tâm thành phố, khu vực cửa ngõ Đông – Bắc thành phố; Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Về giao thông đường thủy, Sở GTVT yêu cầu kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều kiện an toàn kỹ thuật của các cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông và các phương tiện, thiết bị hoạt động tại các bến này.

Tùng Nguyên

Tag :