Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, trưởng công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, thời điểm hai tàu có trọng tải 70 tấn bị tấn công, hai thuyền viên bị mắc kẹt  và sau đó tử nạn là Nguyễn Văn Nỏ (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Nghĩa (27 tuổi). Đến sáng 4/1, xác hai nạn nhân được tìm thấy.

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều ngày 03/01 tại khu vực bờ nam sông Cầu đoạn thuộc địa phận xã Việt Thống, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh bốn tàu cùng hàng chục thuyền viên đang khai thác cát. Bất ngờ lúc này xuất hiện hàng chục người dân, chủ yếu là thanh niên mang theo hung khí đi từ hướng xã Việt Thống kéo đến hành hung nhóm nhân công khai thác cát và đốt tàu.

Chủ một chiếc tàu kể lại, ngay khi phát hiện nhóm người lạ, hai trong số bốn chiếc tàu khai thác cát đã kịp thời bỏ chạy. Hai tàu còn lại bị những người dân trên bao vây.

Sau khi dùng hung khí tấn công, đe dọa, một số người dân dùng bình ga trên tàu phụt về phía các thuyền viên và dồn họ về phía hầm tàu. Một số người dân dùng chăn bông đã tẩm dầu rồi phóng hỏa. Lợi dụng sơ hở, nhóm thuyền viên đã nhảy xuống sông để chạy tháo thân. Tuy nhiên, các anh Nỏ và Nghĩa do đã bị thương nên mắc kẹt và chìm theo con tàu.

Vụ việc đang được công an huyện Quế Võ điều tra, làm rõ để xử lý những người phạm pháp.

Phúc Hưng

Tag :