Chỉ riêng trong ngày hôm qua (21/10), VP TPHCM tiếp nhận hơn 60 triệu đồng và nhiều hiện vật từ các cá nhân, đơn vị đóng góp chia sẻ giúp khúc ruột miền Trung vượt qua cơn nguy khốn.

Hệ thống doanh nghiệp Hoàng Thần Tài gửi gạo, tiền giúp miền Trung
 
Trong đêm trình diễn thời trang với chủ đề "Nguyện", đơn vị tổ chức trích tiền bán vé trao tặng 1 tấn gạo, 10 triệu đồng, thông qua báo Dân trí gửi đến đồng bào miền Trung. Có mặt trong đêm diễn, thầy Thích Minh Tông, trụ trì chùa Tè (Hà Nội)  nhiệt tình ủng hộ thêm 100 USD và 500.000 đồng.
 
Những bao gạo nghĩa tình hướng về đồng bào miền Trung.
 
Dường như tình cảm của mọi người đang dồn về khúc ruột miền Trung đang tang thương do mưa lũ. Tối muộn ngày 20/10, dù trời mưa nhưng một nữ độc giả, nhận là "mẹ tinh thần của bé Nhân Ái" vẫn đến tặng 50 triệu đồng.
 
Đó là số tiền chị tích cóp, dành dụm để dành cho gia đình nhưng "xót xa cho cảnh khổ của đồng bào, chịu không nổi trước những đau thương, tang tóc, chị quyết định ôm hết tiền đi đóng góp ".
 
Cũng có những cán bộ hưu trí, dành hẳn nửa tháng lương hưu tìm đến báo đóng góp. Từ chối cho biết tên, bác chỉ nói đơn giản " Đó là điều mà mỗi người dân VN cần phải làm. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no"".
 
Lại có bà mẹ, đưa con gái chưa đầy 1 năm tuổi đến báo, trịnh trọng ôm theo con heo đất. Đập heo tại chỗ, gom góp những đồng tiền lẻ nghĩa tình được 233.500 đồng. 
 
Chị Hồng khệ nệ ôm bao quần áo vào văn phòng
 
Chị Nguyễn Thị Hồng ở quận Bình Thạnh thay mặt nhóm bạn trẻ Tường Lê ủng hộ 3 bao quần cũ và 2 thùng sữa đặc có đường. Một mình chị chạy xe máy đi đến 3 chuyến mới chở hết số quà đến VP. Nhìn những giọt mồ hôi mướt mát trên khuôn mặt hồ hởi mới thấy tấm lòng của các chị đối với đồng bào miền Trung tha thiết nhường nào.

Hồng Nhung – Hoài Lương

 
Gần 10 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung        
Hơn 9,2 tỷ đồng tiền mặt và 14 tấn hàng hóa của nhân dân TPHCM được UB MTTQ, Hội chữ thập đỏ quyên góp cứu trợ đã được chuyển đến tay người dân 5 tỉnh miền Trung bị lũ lụt.
Những ngày này, tại UB MTTQ cán bộ trực 24/24 kể cả thứ 7, CN để tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ gửi đến cho đồng bào miền Trung. Đợt vận động cứu trợ đồng bào bị lũ lụt sẽ kéo dài đến hết ngày 31/10. 
 Tối 23/10, Hội CTĐ TP sẽ phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình ca nhạc “Thương về miền Trung” nhằm vận động nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp để giúp cho đồng bào vùng lũ qua cơn hoạn nạn.                                                                                                                 
 Ngọc Thanh
  
 
 
Tag :