Trao đổi với PV Dân trí chiều 26/12, ông Lê Minh Chuẩn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cho biết: “Nơi xẩy ra tại nạn đáng tiếc là khu vực chuyển tải than Hòn Nét TKV (trên vịnh Hạ Long).

Thuyền máy của Công ty CP Vận tải Thủy TKV bị đâm lật rồi bị chìm hẳn xuống biển. Lúc tai nạn xẩy ra, trên thuyền có 6 thủy thủ nhưng chỉ có 2 thủy thủ may mắn nhảy được ra ngoài, còn lại 4 thủy thủ đã bị chìm cùng thuyền máy và thiệt mạng”.

Ngay khi tai nạn xẩy ra, lực lượng chức năng và TKV đã lập tức đến hiện trường để triển khai các phương án trục vớt người thiệt mạng cũng như thuyền máy bị chìm.

Đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng ứng cứu đã tiếp cận và đưa những thủy thủ thiệt mạng lên bờ, sau đó thi thể những thủy thủ này được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiến hành các thủ tục pháp lý và bàn giao cho người nhà mang về quê an táng.

4 thủy thủ thiệt mạng gồm máy trưởng Nguyễn Văn Lập, 40 tuổi và thuyền phó Trần Trung Hiếu, 35 tuổi (đều ở Quảng Ninh); Hà Hồng Thắng, 22 tuổi (Hải Dương); Nguyễn Văn Khuân, 29 tuổi (Bắc Ninh).

Ban đầu, phía TKV và Công ty CP Vận tải Thủy TKV đã hỗ trợ cho mỗi gia đình thủy thủ bị thiệt mạng 45 triệu đồng/người đồng thời chi trả toàn bộ các chi phí khác liên quan đến vụ tai nạn này.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm xẩy ra tai nạn khu vực này có sương mù dày đặc khiến tàu HuPha Star (của Công ty Hufaco), trọng tải 3.065 tấn, đi không đúng luồng nên đã đâm vào thuyền máy của Công ty CP Vận tải Thủy TKV.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành trục vớt tài bị chìm và điều tra, làm rõ sự việc.

Quốc Đô

Tag :