Bức tường "khủng" khiến dân bất an.

 

Ngày 12/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này sẽ có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang để xem xét, thống nhất phương án tháo dỡ bức tường "khủng” đe dọa an toàn gần 20 hộ dân.

Theo ông Trần Văn Thọ, quan điểm của Sở vẫn là yêu cầu tháo dỡ bức tường này. Dự kiến cuộc họp bàn với chủ đầu tư dự án sẽ tiến hành vào cuối tuần này.

“Chúng tôi mời chủ đầu tư ra để thống nhất tiến độ và cách tháo dỡ. Chúng tôi cũng mời các sở ban ngành, địa phương cùng dự vì nó ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh đó. Sở cũng cho đo đạc lại toàn bộ dự án, để coi nằm trong hay nằm ngoài ranh giới, để có kết luận chính xác”, ông Trần Văn Thọ cho hay.

Khi được hỏi chủ đầu tư dự án có văn bản “xin” tồn tại bức tường "khủng” này, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định: “Không phải là xin tồn tại mà họ đề nghị xem xét cách họ làm nhưng mình chưa chịu, cần họp xem xét. Trong thời gian đó, Sở vẫn yêu cầu họ tiến hành tháo dỡ và họ vẫn đang làm, đã tháo dỡ các lan can trên bức tường. Nói gì thì nói thì mình vẫn yêu cầu họ làm đúng hồ sơ thiết kế cái đã”.

Nhiều đoạn bức tường nằm sát nhà dân chừng 1m nên trong tình trạng cảnh báo an toàn

 

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, bức tường của dự án có chiều cao không đồng nhất, uốn lượn theo chiều cao của sườn đồi, trong đó nơi cao nhất là 12m.

Trong khi đó, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết, hiện nay chủ đầu tư có ý tưởng mua lại khu đất của gần 20 hộ dân đang sinh sống dưới bức tường dự án. Hiện giá đất thị trường khu vực này là 10-15 triệu đồng/m2, trong khi người dân đòi giá 20-25 triệu đồng/m2 và 2 bên đang tiến hành đàm phán, thỏa thuận.

“Chúng tôi vẫn đang theo dõi dự án và nếu xảy ra nguy hiểm thì sẽ tiến hành di dời các hộ dân”, ông Lê Văn Mỹ nói.

Trước đó, ngày 6/12, khẳng định trước các đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: chủ đầu tư thực hiện dự án không đúng giấy phép xây dựng. Ông Dẽ khẳng định, bức tường làm sát với khu dân cư từ 0,8 đến 1m. Đây là bức tường tự phát, xây dựng trái phép của chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, hiện chủ đầu tư đã tháo dỡ một số hạng mục nhỏ phía trên bức tường thành

 

Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định sẽ xử lý nghiêm các sai phạm tại dự án này. “Xử lý nghiêm túc, không có chế độ chúng ta khui ra một vấn đề xong rồi cứ để đó, nay mai nhà đầu tư làm hồ sơ rồi tham mưu cho ổng. Bởi lẽ, mảng tường này không thể tồn tại và hơn nữa thi công không đúng theo vị trí đã được thỏa thuận phương án kiến trúc trên tổng mặt bằng đã được phê duyệt”, ông Lê Văn Dẽ khẳng định.

Được biết, dự án Marina Hill quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi tại thôn Hòn Nghê 1 (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa) do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 4,1 ha và hiện đang triển khai thi công, xây dựng giai đoạn 1 với diện tích hơn 3,2 ha.

Chủ đầu tư dự án cho rằng, bức tường làm theo công nghệ tường chắn MSE của nước ngoài, hiện đại, đảm bảo an toàn cho khu dân cư bên dưới.

Viết Hảo

Tag : tường thành khủng , bức tường nha trang , bức tường đồi xanh , dự án đồi xanh nha trang