Sáng 31/8, ngay sau khi khai trương hệ thống giao ban trực tuyến, lãnh đạo UBND. TP Hà Nội cùng các sở ngành đã giao lưu trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện về công tác chuẩn bị 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 
Báo cáo với lãnh đạo Thành phố tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Cao Bích Lan cho biết, quận sẽ cố gắng hoàn thành 8 công trình trong số 13 công trình kỷ niệm 1.000 năm Thành phố giao. Với 10 công trình quận đăng ký chào mừng Đại lễ, dự kiến sẽ có 7 công trình hoàn thành trước Đại lễ.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo bấm nút khai trương hệ thống giao ban trực tuyến
 
Về chủ trương trang hoàng đường phố, quận đã triển khai tới 18 phường, trong đó phấn đấu mỗi phường có 1 - 2 tuyến phố đẹp. Đặc biệt, trên địa bàn quận sẽ có 5 tuyến phố nở hoa với hình thức xã hội hóa, gồm: Hàng Gai, Hàng Bông, Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân. Theo đó, sẽ vận động người dân trên các tuyến phố này mua chậu hoa, giữ hoa đẹp đến dịp Đại lễ cũng như sau Đại lễ.
 
Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết, để thúc đẩy việc chỉnh trang đường phố, quận đã phát động các cuộc thi tuyến phố đẹp, trụ sở đẹp và đến nay đã có những thay đổi đáng mừng. Các tuyến phố không chỉ dừng ở sạch mà đã đẹp thông qua việc lắp các đèn trang trí, trồng hoa tại các gốc cây…
 
Với quận Đống Đa, Chủ tịch UBND quận Trần Đức Học cho biết, quận đã cơ bản hoàn thành chỉnh trang đô thị, đồng thời triển khai tích cực cuộc vận động nhân dân giữ gìn ngõ xóm xanh, sạch, đẹp.
 
Tuy nhiên, ông Học cho rằng, một số đơn vị chỉnh trang đô thị trên địa bàn quận đến nay vẫn chưa hoàn thành công việc, ảnh hưởng tới bộ mặt đô thị. Quận kiến nghị, Thành phố chỉ đạo để các đơn vị có thể hoàn thành công việc trong tháng 9.
 
Cũng theo ông Trần Đức Học, hiện nay nạn ùn tắc giao thông trên địa bàn quận vẫn còn nghiêm trọng và trong Đại lễ nhiều khả năng sẽ căng thẳng hơn. Ông Học đề nghị, thành phố tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn quận nhiều hơn để hạn chế nạn ùn tắc.
 
Cũng liên quan đến vấn đề giao thông, lãnh đạo huyện Thanh Trì kiến nghị, Thành phố chỉ đạo Sở Giao thông có giải pháp sửa chữa quốc lộ đoạn 1A đoạn Ngọc Hồi do đoạn này ngập úng nhiều chỗ trong đợt mưa vừa qua khiến cho việc đi lại từ phía cửa ngõ này rất khó khăn.
 
Hoa sẽ nở trên nhiều tuyến phố của Hà Nội (Ảnh: Như Quỳnh)
 
Phát biểu kết thúc buổi giao lưu, Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai việc chỉnh trang đô thị theo hướng “gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô”. Thời gian tới đây cần tập trung trang trí, trang hoàng thông qua việc dựng các pa nô, áp phích, chỉnh trang cây xanh, thảm cỏ, chiếu sáng.
 
Với các công trình kỷ niệm 1.000 năm cần tập trung hoàn thành những công trình có thể, đồng thời tiếp tục gắn biển chào mừng. Riêng thành phố, trong dịp Đại lễ cũng sẽ khởi công hai công trình trọng điểm gồm tuyến Metro số 1 và Nhà hát Thăng Long.
 
Chủ tịch UBND. TP cũng nhắc nhở các quận huyện chú trọng thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, hướng tới việc vượt các chỉ tiêu đặt ra, từ đó giúp thành phố có thể tăng trưởng trên 10%.
 
Kim Tân
Tag :