Tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bố Trạch cho biết: sáng nay 19/4, chị Trần Thị Diệu Hương sẽ trở lại công tác tại khoa Y tế cộng đồng của Trung tâm. Chị Hương sẽ thử việc trong vòng một năm, hưởng mức lương 85% của hệ số 2,34 như một viên chức trúng tuyển năm 2010.

Chị Diệu Hương (phải) sẽ trở lại làm việc như một viên chức trúng tuyển năm 2010.
Quyết định này được ông Nguyễn Tất Thắng - Giám đốc Trung tâm - ký vào ngày 15/4. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình và Sở Y tế đã chỉ đạo rốt ráo việc tiếp nhận chị Trần Thị Diệu Hương.
 
“Có được kết quả này, tôi xin cảm ơn các cơ quan ngôn luận và dư luận tiến bộ trong cả nước đã động viên, ủng hộ. Qua đó, tôi xin gửi lời cảm ơn tới UBND tỉnh Quảng Bình và các sở, ban, ngành liên quan đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho tôi được trở lại công tác” - chị Diệu Hương cho biết.
 
Trước đó, chị Hương đã 3 năm liền theo đuổi vụ kiện vì bị Sở Nội vụ Quảng Bình vô cớ không công nhận kết quả trúng tuyển viên chức vào tháng 4/2007. Vụ kiện kéo dài khiến dư luận quan tâm, bức xúc. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho công dân.
 
Tin rằng, quyết định ngày 15/4 của Trung tâm Y tế Dự phòng Bố Trạch sẽ là cái kết tốt đẹp cho vụ án hy hữu này.
 
Hồng Kỹ
Tag :