Cầu tạm bị sập khiến tỉnh lộ 5 bị chia cắt hoàn toàŮ

Trong 3 ngày qua, mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Đặc biệt, nước lũ dâng, dòng chảy mạnh đã làm sập cầu tạm trên tỉnh lộ 5, thuộc địa phận xã Đức Bồng (Vũ Quang), khiến tuyến đường này bị chia cᶯt hoàn toàn.

Đây là chiếc cầu tạm được bắc để phục vụ hoạt động giao thông trên tuyến tỉnh lộ 5, khi công trình cầu Trẩy đang được khởi công xây dựng từ tháng 6/2014. Dự kiến 10/2014 công trình cầu Trẩy này mới hoàn thành.

Các cơ quan chức năng huyện Vũ Quang xuống hiện trường để nắm bắt sự việc, tìm biện pháp để sớm khắc phục, đảm bảo hoạt động giao thông sớm được lưu thông

Sự cố này đã khiến hàng trăm em học sinh không thể đến trường, nhiều cánĠbộ công nhân viên vùng hạ huyện không thể đến trụ sở làm việc vào sáng nay (22/9).

Để đến với huyện miền núi Vũ Quang hiện chỉ còn cách đi đường vòng từ huyện Hương Khê hoặc Hương Sơn sang.

Một cán bộ BQL các dự án Đầu tư và Xây dựŮg huyện Vũ Quang cho biết: “Đến thời điểm này, đơn vị thi công vẫn chưa thể đặt dầm thông tuyến. Vì vậy, trong những ngày tới, tuyến đường này vẫn sẽ bị chia cắt...”.

Lũ lớn trong đêm gây thiệt hại nặng tại Nghệ AnĐêm 21/9 và rạng ųáng ngày 22/9, trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) có mưa to đến rất to, gây ra hiện tượng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.
Các nhà dân nằm bên suối nguy cơ bị nước lũ uŹ hiếp

Chiều 22/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, địa phương đang khẩn trương khắc phục thiệt bị do lũ và mưa lớn. Trước đó, chiều tối ngày 21/9, trên địa bàn huyện Tương Dương có mưa lớn đã gây ra một đợt lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở các xã Yên Na, Thạch Giám, Xá Lượng.

Trong đó xã Yên Na là xã bị thiệt hại nặng nhất, với nhiều ngôi nhà bị lũĠcuốn, sạt lở, đất đá vùi lấp, có nhà đã bị vùi lấp hoàn toàn. Theo thống kê chưa đầy đủ hiện nay 1 nhà dân bị sập hoàn toàn, 8 ngôi nhà khác bị sập một phần, trên 10 hộ bị ngập từ 0,5m đến 1 mét, 6 ngôi nhà khác bị đất đá vùi lấp một phần. Nhiều hecta Ũoa màu, hàng trăm ao cá, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Một ngôi nhà bị phá hủy hoàn toǠn

Người dân và chính quyền địa phương khắc phục hậu quả nhà bị sập

Các tuyến đường quốc lộ 7A, 48C, tuyến đường liên thôn liên xã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông nhiều ŧiờ đồng hồ. Tuy nhiên do làm tốt công tác phòng tránh nên đã không có thiệt hại về người.

Hiện nay huyện Tương Dương đang tích cực chỉ đạo các lực lượng tiến hành khắc phục hậu quả và di dời gấp các hộ có nŧuy cơ bị sạt lở.

Cũng trong chiều nay, tại Sóc Trăng, một cơn mưa lớn đã biến nhiều tuyến đường của TP Sóc Trăng thành sông.

Theo ghi nhận của PV, cơn mưa bắt đầu từ khoảng 15h chiều và kéo dài cho đến hơn 16h20 phút đã làmĠnhiều tuyến đường chính ở TP Sóc Trăng như Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Du, 3/2, Đồng Khởi, Phan Bội Châu, Nguyễn Huệ, Trương Công Định, 30/3, Phú Lợi, Lê Duẩn...bị ngập, khiến cho người và các phương tiện giao thông bì bõm "bơi" trong dòng nước.

Điều đáng nói, có nhiều tuyến đường đã được nâng cấp hệ thống thoát nước với kinh phí hàng trăm tỉ đồng nhưng nước vẫn ngập nặng. Hơn nữa, lượng nước thải tràn ra từ hệ thống ống tjoát nước khiến cho nước trên các tuyến đường này trở thành dòng nước đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Đường thành sông.
Xe máy, xe ô tô đều ngập đến nửa bánh xe.
Trụ sở cơ quan nhà nước, cơ sở kinh doanh, nhà dân cùng chung số phân bị nước tấn công.

Bạch Dương

"EN-US">

Nguyễn Duy - Xuân Sinh

Tag :