Năm 2004, cặp vợ chồng Kim Thị Nguyệt và Trịnh Văn Phương (SN 1971, trú tại phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Tây) ly hôn. Đến đầu tháng 9/2004, chị Nguyệt có tình cảm mới với anh Lê Duy Sơn, 34 tuổi ở Thanh Oai, Hà Tây. Nhưng qua tìm hiểu để đi đến hôn nhân, chị Nguyệt thấy không hợp nhau nên hồi tháng 2/2006, chị quyết định nói chia tay và không quan hệ với anh Sơn nữa.

 

Về phía anh Sơn thì vẫn muốn duy trì mối quan hệ và thường xuyên tìm đến nơi làm việc của chị Nguyệt và tỏ ra ghen tuông, nhất là khi Sơn nghe phong thanh chuyện chị Nguyệt quay lại với chồng cũ. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi anh Phương đến nơi ở của vợ cũ để rủ hai mẹ con đi công viên Thủ Lệ chơi.

 

Ngay buổi chiều sau cuộc đi chơi đó, anh Sơn đến nhà trọ nơi chị Nguyệt ở để đập phá nhiều tài sản có giá trị gồm xe máy, đầu kỹ thuật số, gương tủ đứng... Nguyệt lập tức gọi điện cho chồng cũ cùng mình ra công an phường Vạn Phúc, thị xã Hà Đông trình báo. Thấy người yêu hàng ngày được chồng cũ đưa đi đón về, anh Sơn càng ghen lồng lộn.

 

Khoảng 17 giờ, ngày 5/5/2006, hai kẻ tình địch gặp nhau tại nơi làm việc của chị Nguyệt và có xô xát, giằng co nhau. Hôm sau (6/5/2006), chị Nguyệt cùng chồng cũ đi qua khu vực chợ Kim Liên và dừng lại để mua hoa quả cho cơ quan. Tiện thể, Phương mua luôn một con dao nhọn giấu trong túi quần để đề phòng khi bị anh Sơn trả thù.

 

7h30 cùng ngày, anh Sơn nhờ bạn đến gặp Phương và bảo vào quán cà phê gần đó nói chuyện. Khi vào quán, thấy anh Sơn, Phương đã bỏ đi thì bị túm lại. Hai bên giằng co nhau và Phương đã rút dao đâm 2 nhát làm Sơn chết ngay.

 

Kết lại vụ án, người “ghen ngược” mù quáng thì mất mạng, kẻ xuống tay giết người thì lĩnh án 18 năm tù, người phụ nữ mà họ cùng giành giật thì mất cả chồng và người tình. Cả 3 đều nhận những kết cục cay đắng. 

P.T

Tag :