Bà Huỳnh Thị Tuyết Anh (SN 1960, không phải Tuyết Ánh như thông tin ban đầu), chủ tiệm vàng Ngọc Ánh, cho biết, hai đối tượng cướp vàng đêm 17/11 khoảng chừng 25-30 tuổi, bọn chúng ra tay rất nhanh khiến bà không kịp phản ứng.
Chủ tiệm vàng cho thợ thay miếng kính đã bị bọn cướp đập bể để cướp vàng
 
Bà Anh cho biết, khi bà đang ngồi trông coi tiệm thì có 2 thanh niên khoảng chừng 25-30 tuổi, ăn mặc rất lịch sự, đi xe mô tô tới. Một thanh niên đi men theo tường nhà đến cánh cửa sắt rồi bước vào, cúi xuống xem vàng trong tủ kính phía trước quầy.
 
Miếng kinh bị bể có dính vết máu nghi là của bọn cướp
 
Thấy khách, bà Tuyết Anh đứng dậy thì ngay lập tức đối tượng này dùng búa thủ sẵn trong người đập bể tấm kính đứng phía góc bên phải rồi nhanh tay khoắng vàng bên trong, lên xe của đồng bọn chờ sẵn phía trước tẩu thoát về phía biển.
 
Do sự việc diễn ra quá nhanh và khi xảy ra vụ cướp có rất ít người qua lại nên khi nghe tiếng hô “cướp” của bà, một số người có đuổi theo nhưng không kịp nhìn mặt và cũng không nhìn rõ biển số xe máy của bọn cướp, chỉ xác nhận đó là một chiếc Jupiter.
 
Vị trí tấm kính nơi mà bọn cướp đã đập bể

Theo thống kê của chủ hiệu vàng Ngọc Ánh cung cấp cho cơ quan công an, số lượng vàng bọn cướp lấy đi gồm 14 vòng vàng loại 18k và 24k. Gồm: 2 vòng vàng có hình hoa văn ở trên (loại 18k), 2 vòng vàng không chạm khắc, 4 vòng vàng chạm khắc hoa văn (loại 5 chỉ 24k), 6 vòng vàng chạm khắc trên mặt. Tất cả đều có khắc tên tiệm vàng Ngọc Ánh trên sản phẩm.

 
Sáng nay nhiều người dân cũng đã tụ tập bàn tán về vụ cướp vàng
 
Vụ cướp xảy ra đêm qua (17/11) khiến người dân không hết hoang mang và thu hút sự hiếu kỳ của đông đảo người dân. Đến sáng nay, nhiều người vẫn tụ tập trước tiệm vàng bàn tán về vụ cướp.
 
Sáng nay, chủ tiệm vàng Ngọc Ánh cũng đã thuê thợ đến làm lại miếng kính đã bị bọn cướp đập vỡ. Theo quan sát của chúng tôi, tiệm vàng này không có camera theo dõi, không có bảo vệ trông coi, khi vụ cướp xảy ra chỉ có một mình bà chủ ngồi coi hàng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra làm rõ.

 Công Bính

Tag :