Công văn của Công ty Hạ Tầng Sông Đà gửi Báo Dân trí

 
Sau khi Báo Dân trí có bài viết "Hoảng hồn với chất lượng con đường trị giá hơn 300 tỷ đồng", phản ánh thực trạng đáng báo động của chất lượng tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh, ngày 22/5/2010, Công ty Hạ tầng Sông Đà đã có công văn gửi tới báo, “giải trình” về những tồn tại của công trình nói trên.
 
Công văn nêu rõ: tuyến chính công trình Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh được bàn giao đưa vào sử dụng ngày 1/1/2009. Trong quá trình vận hành khai thác sử dụng, công trình đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật và chất lượng. Tuy nhiên trên toàn tuyến công trình, không tránh khỏi những hư hỏng và khuyết tật nhỏ, cụ thể ở đầu tuyến và cuối tuyến do lượng xe lưu thông nhiều và bị dồn tải trọng khi xe đi qua cho nên xuất hiện cục bộ vết nứt răn mặt bê tông nhựa, một số cọc tiêu trên đường bị một số người dân đập phá gây hư hỏng.

 

Hiện nay công trình đang trong thời gian bảo hành, Công ty Cổ phần Sông Đà 25 và Công ty Cổ phần Sông Đà 27 đang triển khai thực hiện sửa chữa khắc phục những tồn tại trên.

 
Công văn nhấn mạnh: “Với trách nhiệm là đơn vị quản lý, vận hành khai thác công trình, Công ty Hạ tầng Sông Đà đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thi công tuyến đường trên khắc phục xong những tồn tại, hư hỏng của tuyến đường trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành và khai thác sử dụng công trình”.
 

V.V.T

Tag :