Bị cáo Nguyễn Thế Cường trước vành móng ngựa.
 
Sáng nay 2/2, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thế Cường về tội hiếp dâm trẻ em, cao hơn mức đề nghị của VKS.
 
Theo cáo trạng của VKS, nghỉ hè hàng năm xã Diễn Đoài vẫn tổ chức cho các em thiếu nhi luyện tập nghi thức đội, thi đấu các môn thể thao. Nguyễn Thế Cường là bí thư chi đoàn nên được giao nhiệm vụ hướng dẫn các em thiếu nhi ở xóm 6 luyện tập.
 
Khoảng 20h ngày 27/8/2009, Cường đến nhà văn hoá xóm để hướng dẫn các em thiếu nhi. Đến nơi thấy em Trần Thị T (SN 1998) đang đứng một mình, Cường bảo T đi với mình có việc.
 
Sau đó Cường chở T đến bưu điện văn hoá xã Diễn Đoài và thực hiện hành vi đồi bại. Thực hiện xong, Cường bảo T về nhà văn hoá tiếp tục luyện tập.
 
Đến tối 30/8/2009, Cường nhờ T đi mua hộ một lưỡi dao lam. T vừa đi thì Cường liền đi theo. Đi được một đoạn Cường nắm lấy tay T kéo vào nhà của một người hàng xóm bỏ hoang và tiếp tục giở trò.
 
Bị T chống cự quyết liệt, Cường thẳng tay tát vào mặt cháu bé. Lợi dụng lúc Cường sơ hở T đã cắn vào tay Cường rồi vùng dậy chạy thoát. Như không có chuyện gì xảy ra, Cường đến nhà văn hoá tiếp tục hướng dẫn các em thiếu nhi luyện tập. Tập được một lúc thì trời mưa nên cả đội phải nghỉ tập.
 
Thấy cháu Trần Thị H (SN 1999, H là em họ của T) đứng một mình ngoài hiên nhà văn hoá, Cường đã kéo H ra phía sau để hãm hiếp. Ngay sau đó cháu T đã kể lại sự việc cho một số bạn trong đội nghe.
 
Vụ việc nhanh chóng vỡ lở và ngày 8/9/2009, Nguyễn Thế Cường bị Công an huyện Diễn Châu bắt tạm giam. Tại phiên toà hôm nay, Cường đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội. Ngoài mức án tù, Cường còn phải bồi thường cho mỗi bị hại 10,3 triệu đồng.
 
Hoàng Lam - Nguyễn Phê
Tag :