Theo ông Khanh, thời gian gần đây, tại khu vực xung quanh bến xe Nước Ngầm có hiện tượng hành khách bị một số đối tượng mời chào đi xe “dù” và ngang nhiên hành hung, gây bức xúc trong dư luận, làm mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.
Hành khách bị "cò" kéo lê trên đường

Để chấn chỉnh hành vi trên ông Khanh yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cùng Giám đốc sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển ngành nước và môi trường (đơn vị quản lý, khai thác bến xe Nước Ngầm) tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đã có hành vi côn đồ, hung hãn, hành hung, ép khách.

Các đơn vị trên cần tập trung tuần tra thường xuyên và đột xuất, kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng “cò” khách và xe “dù” xung quanh khu vực các bến xe phía nam Thành phố (bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát).

Đặc biệt, ông Khanh yêu cầu lực lượng chức năng phải kiên quyết thu hồi giấy phép hoạt động vận tải hành khách của các đơn vị để xe chạy không đúng lộ trình, đón trả khách không đúng nơi quy định làm mất an ninh trật tự tại khu vực bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát, chạy xe không đúng quy định trên đường phố, gây mất trật tự an toàn giao thông...

Ngày 17/3, hai “cò” xe của nhà xe Tiến Thành (tuyến Hà Nội đi Nghệ An) là Thái Văn Hùng và Trần Văn Tuấn đã túm cổ, và kéo lê một hành khách khi không mời được đi xe. Hình ảnh đó được camera quan sát tại bến xe Nước Ngầm ghi lại. Sau đó, hai đối tượng trên đã bị công an thành phố triệu tập để điều tra hành vi đánh người. Tuy nhiên, sau đó, Thành và Tuấn được thả vì không có bị hại đến trình báo.

Quang Phong

Tag : quận Hoàng Mai , giao thông , thành phố , Hoàng Mai , hà nội , giám đốc , vận tải , Nghệ An , Giao thông vận tải , Thái Văn Hùng , Giáp Bát , ông Khanh yêu cầu Giám đốc