Cụ thể, UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng xem xét, xử lý vi phạm hành chính đối với các sai phạm của tập thể, cá nhân trong quá trình lập và thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.
Hà Nội tiếp tục truy trách nhiệm của đơn vị liên quan đến hè đường "đắt nhất hành tinh"

Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư dự án) nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có các hình thức xử lý phù hợp đối với tập thể, cá nhân có sai phạm, thiếu trách nhiệm trong việc để xảy ra những hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai hạng mục công trình.

Ngày 29/7 vừa qua, ông Nguyễn Sỹ Bảo - Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết, tất cả nguyên nhân dẫn đến vỉa hè bị hỏng theo ông Bảo là do dân và cơ quan hai bên đường xây nhà và trụ sở. Còn các viên gạch làm vỉa hè đảm bảo theo yêu cầu.

Theo ông Bảo kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy một số vị trí hè hỏng là do khi dân xây nhà, các cơ quan xây trụ sở đã cho máy xúc lên hè đào móng, phá dỡ nhà cũ, tập kết bê tông cốt thép lên hè, ô tô tải chở vật liệu, phế thải xây dựng.

Về trách nhiệm của đơn vị thi công, tư vấn giám sát và chủ đầu tư, ông Bảo cho biết, do họ chưa phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác quản lý nên để xảy ra tình trạng vi phạm hư hỏng nêu trên.

Quang Phong

Tag :