Ông Mai Xuân Minh, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, cho biết, hai nạn nhân là em Lê Hồng Thanh, SN 2000, học sinh lớp 7 trường PTCS Thượng Lộc và em Trần Thị Hương, SN 2003, học lớp 4.

Buổi chiều ngày 30/3, hai em Thanh và Hương cùng nhau đi chăn bò. Đến chiều tối, cả hai gia đình chỉ thấy bò về mà không thấy người đâu; liền huy động mọi người cùng đi tìm. Đến khoảng 18h, những người đi tìm kiếm đã phát hiện thi thể hai em dưới một hồ nước.

“Có thể lúc đi chăn bò hai cháu đi bắt ốc để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Một trong hai cháu không biết bơi rơi xuống hồ, cháu còn lại nhảy xuống cứu thì gặp nạn rồi chết đuối” - ông Minh phán đoán.

Cũng theo ông Minh, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Thượng Lộc đã kịp thời có mặt chia buồn cùng gia đình đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí mai táng. Trong sáng nay 31/3, một đoàn công tác của huyện ủy Can Lộc cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện cũng đã có mặt tại tại địa phương nói trên để thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân xấu số.

Văn Dũng - Xuân Sinh

Tag : gia đình , Chủ tịch , chăn bò , nữ sinh , mai táng , hỗ trợ , can lộc , nạn nhân , chết đuối , cứu , chết đuối thương tâm , phòng giáo