Loại hình báo điện tử không có giải Nhất và giải Nhì, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Ba cho các tác giả và nhóm tác giả. Trong đó, tác phẩm đoạt giải Ba của Dân trí“Tai nạn giai thông: Người chết chưa yên, người sống còn đau mãi” của tác giả Châu Như Quỳnh.

Tác phẩm đoạt giải của Dân trí phản ánh về nỗi đau tai nạn giao thông - vấn đề thường trực trong cuộc sống hàng ngày và khiến cả cộng đồng xã hội trăn trở. Và khi mỗi ngày hơn 20 người bước ra khỏi nhà mà không bao giờ trở về nữa thì chắc chắc rằng nỗi đau ấy, mất mát ấy sẽ còn đeo đẳng những người thân của họ suốt cuộc đời này…

Giải thưởng Báo chí về an toàn giao thông được tổ chức thường niên

Các tác phẩm đoạt giải đồng hạng Ba ở loại hình báo điện tử có loạt bài “Những cây cầu treo chờ đứt ở Lai Châu” của VOV Giao thông; tác phẩm “Những hiệp sĩ bên dòng sông Lô” của báo Phú Thọ online. Ngoài ra, 4 giải khuyến khích của loại hình báo điện tử thuộc về báo Dân Việt, Kinh tế đô thị online, Lao động online và Vietnamplus.

Ở loại hình báo in, 2 giải Nhất thuộc về báo Tuổi trẻ TPHCM và báo Giao thông. Báo in có 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết, giải thưởng báo chí về an toàn giao thông quốc gia là giải thưởng thường niên, được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có cống hiến về an toàn giao thông trong năm 2014, đặc biệt là những bài viết đạt chất lượng cao, có sự nghiên cứu, hi sinh và điều tra công phu, mang tính thời sự.

“Giá trị giải thưởng tuy không lớn nhưng tôi đánh giá cao những cá nhân và tập thể đã tham gia dự thi, đặc biệt là các tác giả và nhóm tác giải đoạt giải. Đó là sự đóng góp tích cực, sự cống hiến đáng ghi nhận của các nhà báo. Mỗi bài báo đều chứa đựng tinh thần tốt đẹp, qua đó cứu giúp những số phận con người, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hệ thống giao thông quốc gia. Tôi cho rằng, giải thưởng lớn nhất chúng ta giành được đó là việc kéo giảm được 3.000 người chết trong 3 năm qua” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, chính những bài viết của các nhà báo, phóng viên đã góp phần giúp các cơ quan hành chính Nhà nước hoàn thiện các văn bản, quy phạm pháp luật để đề ra các giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn - cho rằng, giao thông an toàn khi người tham gia giao thông có ý thức, có văn hóa giao thông. Vì vậy, để đấu tranh kéo giảm tai nạn giao thông, bên cạnh đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, cần tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn nữa.

PV

Tag : tai nạn , giao thông , Phú Thọ , giải thưởng , Đinh La Thăng , Lai Châu , báo chí , tác phẩm , tác giả , Báo điện tử