Theo ông Trần Thanh Phương - Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) - Công an huyện Lâm Hà đã tạm giữ lái xe Đỗ Thanh Tùng (ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tài xế và là chủ xe ô tô 49X-5561 gây tai nạn sập cầu Tân Văn chiều ngày 27/6) để hoàn thiện hồ sơ đưa ra truy tố trước pháp luật.

 

Cầu Tân Văn là cầu sắt cũ đã xuống cấp và chỉ cho phép xe trọng tải dưới 10 tấn lưu thông. Tuy nhiên vào 13 giờ ngày 27/6, tài xế Đỗ Thanh Tùng đã điều khiển xe chở tới 1.000 bao phân bón với tổng trọng lượng cả xe lên tới 40 tấn, gây sập cầu.

 

Cũng theo ông Trần Thanh Phương, vào khoảng 24 giờ ngày 27/6, chiếc xe tải gây sập cầu đã được trục vớt. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu bé mất tích trong tai nạn này. Như vậy, ngoài nạn nhân K’Rôs (11 tuổi) tử vong đã được tìm thấy vào chiều 27/6, vụ sập cầu nghiêm trọng còn khiến cháu K’Dzô (13 tuổi, cùng ngụ tại thôn Se Nhất - thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) mất tích. Cả hai em này đều là học sinh của trường tiểu học Đinh Văn 1, thị trấn Đinh Văn.

 

Công tác tìm kiếm thi thể cháu bé hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng địa phương tích cực triển khai. Huyện Lâm Hà đã trích ngân sách hỗ trợ gia đình hai cháu K’rôs và K’Dzô mỗi hộ 4 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

 

Đồng thời với công tác tìm kiếm cứu nạn, các ngành chức năng địa phương cũng đang khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu để nhanh chóng thông xe.

 

Sơn Tùng
TTXVN
Tag :