Cây xanh có vòng gốc cỡ 1 người ôm này đã đè bẹp cabin chiếc xe container BKS 29Z-8976. Cùng lúc ấy, chị Nguyễn Thu Quỳnh (ở 271 Bùi Xương Trạch) đang lưu thông bằng xe máy qua khu vực trên cũng bị cành lòa xòa của cây quật ngã xuống đất.

Phần gốc cây được cabin chiếc xe container đỡ lại nên chị Quỳnh chỉ bị thương nhẹ. Chiếc xe máy Libetty BKS 30N-4007 bị vỡ mất phần đèn pha chiếu sáng. Phải cần tới 5 người đàn ông lực lưỡng mới lôi được chị Quỳnh và chiếc xe máy ra khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CA quận Hai Bà Trưng, TTGT đã có mặt kịp thời phân luồng và tiến hành điều tra vụ việc. Theo quan sát, cây xanh bị đổ thuộc họ phượng, có tuổi đời hàng chục năm, vết đứt ở rễ còn khá mới. Trên thân còn những vết xước mạnh. Cơ quan chức năng nhận định, cây không thể tự nhiên đổ mà phải có ngoại lực tác động.
 

Nhận định này cũng trùng khớp với hướng đi của chiếc xe container lấn hẳn sang phần đường phía bên trái để chuẩn bị quay đầu xe. Rất có thể do phần đuôi xe cồng kềnh đã va chạm mạnh làm gốc cây lung lay và đổ ập xuống đường. Qua đo đạc, những vết xước trên thân cây trùng khớp với vị trí cao nhất của chiếc container chở phía sau.

Cũng ngay trong đêm, Công ty cây xanh đã tiến hành thu dọn hiện trường trả lại thông quang cho tuyến phố.

Các cơ quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tiến Nguyên

Tag :