Sự việc xảy ra vào đêm 13/2, do mâu thuẫn cá nhân từ trước, nhóm côn đồ gồm 15 tên do Phạm Thế Long sinh năm 1988 ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, cầm đầu đã đột nhập vào quán bi-da của ông Nguyễn Đăng Khởi để đánh một nhóm thanh niên khác gồm 3 người, trong đó có Nguyễn Viết Phương sinh năm 1982 cùng ngụ xã Xuân Hưng, đang chơi bi-da.

 

Trong lúc ẩu đả, Phạm Thế Long đã dùng con dao tự chế mang theo trong người đâm vào ngực Nguyễn Viết Phương. Do yếu thế hơn nên Nguyễn Viết Phương cùng nhóm bạn bỏ chạy.

 

Theo TTXVN đưa tin, khi lực lượng Công an xã Xuân Hưng đến can thiệp thì các đối tượng tham gia đánh nhau đã giải tán nên không ai phát hiện việc Nguyễn Viết Phương bị đâm thủng tim và gục chết bên hông chuồng lợn nhà ông Nguyễn Đăng Khởi.

 

Đến sáng 14/2, gia đình ông Khởi mới phát hiện xác của Phương và báo cho các cơ quan chức năng biết. Ngay trong ngày 14/2, Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp được Phạm Thế Long và 5 tên khác trong nhóm côn đồ gây án, khi các đối tượng này chuẩn bị hành trang ra quốc lộ 1A đón xe chạy trốn.

 

Minh Hưng

Tag :