Công an quận Lê Chân ( Hải Phòng) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Đoàn Minh Vương (SN 1990, ở thôn 4, Thụy Dương, Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/8/2010, anh Đoàn Hữu Hồng (SN 1988, ở Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân) đến công an quận trình báo về việc bị Vương lừa đảo chiếc xe máy. Với lý do mượn xe đi đón bạn gái, anh Hồng đã bị đối tượng này lấy mất chiếc xe Yamaha Jupiter BKS 16M8-3782.

Khẩn trương điều tra, công an quận phát hiện, đối tượng Vương không chỉ lừa đảo trên địa bàn Hải Phòng mà còn hoạt động ở cả Nam Định và Hà Nội. Ngày 16/10, Vương đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cơ quan công an làm rõ, khoảng 7-8 tháng trước, Vương bỏ nhà lên Hải Phòng sống lang thang. Ham chơi, lười lao động, Vương tìm cách lừa đảo để sống qua ngày. Vương thường tới các quán internet, vào các phòng “chat” để làm quen với nhiều thanh niên trên mạng, gồm cả nam và nữ.

Sau khi tạo được niềm tin, Vương mời bạn “chat” đi chơi, uống cafe. Khi các “con mồi” đến điểm hẹn, Vương giả vờ có việc đột xuất hoặc lấy lý do đi đón bạn gái đến ngồi uống nước cùng mình, đề nghị cho mượn xe rồi biến mất cùng chiếc xe máy.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn Minh Vương khai nhận, tính đến thời điểm bị bắt, y đã lừa được 8 chiếc xe máy. Riêng chiếc xe lừa được của anh Hồng, Vương đã nhờ một thanh niên không quen biết đem đi bán, được 3,5 triệu đồng và y đã tiêu hết.

Hiện công an quận Lê Chân đang mở rộng điều tra vụ án.

Tiến Nguyên

Tag :