Tại trụ sở công an huyện Cẩm Xuyên sáng nay, 5/8, lái xe Đinh Văn Hưng và phụ xe Trần Văn Hùng (quê huyện Yên Định, Thanh Hóa) chưa hết vẻ bàng hoàng, sợ hãi, kể lại toàn bộ sự việc như sau: Khoảng 3h sáng, khi xe khách mang biển số 36L-9056 của anh Hưng và Hùng (đi từ Bình Dương về Thanh Hóa) vừa xuống đến chân Đèo Ngang thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh thì có 4 thanh niên vẫy xe đi ra Bắc.

 

Xe chạy được vài chục phút thì cả 4 thanh niên đều bộc lộ những hành động của bọn móc túi, trộm cắp chuyên nghiệp. Khi đó anh Hưng đang cầm lái lập tức bật đèn trong xe sáng lên để đánh thức khách, đề phòng mất cắp.

 

Bị phát giác, cả 4 tên trộm chuyển sang tấn công nhà xe hòng cướp túi tiền từ tay chủ xe. Một thanh niên dùng dao khống chế lái xe; hai tên khác dùng dao, dùi cui điện đe dọa lơ xe và hành khách; tên còn lại cướp túi tiền từ chủ xe là một phụ nữ. Cuộc giành giật, xô xát giữa nhà xe và bọn cướp diễn ra trên hơn chục cây số và kết thúc một cách bi thảm.

 

Trong khi giành giật với một tên cướp, bà chủ xe tên Phương (chưa rõ họ) đã bị bay ra khỏi xe, rơi xuống đường, chấn thương nặng. Lái xe Đinh Văn Hưng bị một tên dùng dao chém hai nhát vào đầu, chân khiến anh Hưng bị choáng, mất tay lái, chiếc xe bị lao xuống ruộng. Không có hành khách nào bị thương, tuy nhiên do hàng khách quá hoảng loạn, dáo dác tìm cách bỏ chạy khỏi xe nên vô tình đã tạo cơ hội cho 4 tên cướp tẩu thoát. 

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an huyện Cẩm Xuyên đã kịp thời có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và giải tỏa hiện trường, đảm bảo giao thông. Trong số các nạn nhân, bà Phương đã tử nạn; lái xe Đinh Văn Hưng bị chém những nhát sâu phải khâu nhiều mũi; anh Hùng mất nhiều máu, choáng, đến trưa hôm nay vẫn di chuyển rất khó khăn.

 

Sáng nay, công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động các lực lượng cảnh sát hình sự, lực lượng 113 hỗ trợ công an huyện Cẩm Xuyên truy tìm thủ phạm. Các tang, vật chứng (gồm một túi xách màu đen, một dùi cui điện) đã được cơ quan điều tra thu giữ phục vụ công tác điều tra.

 

Đến trưa nay, thông tin mới nhất từ công an huyện Cẩm Xuyên, một trong 4 đối tượng gây ra vụ tấn công kinh hoàng nói trên đã bị bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại TP Hà Tĩnh.

 

Văn Dũng - Bình Yên

Tag :