Lê Quang Hoàng và Nguyễn Thị Năm là 2 bệnh nhân bị thương rất nặng trong tổng số 6 người được đưa vào cấp cứu tại BV Trung ương Huế với tình trạng chấn thương sọ não, đa chấn thương. Trước đó, 5 nạn nhân khác đã chết tại chỗ do bị va đập với các vật cứng như sắt, thép của thành xe khách.

Bệnh nhân nữ Nguyễn Thị Năm (20 tuổi, xã Quảng Liêu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bị chấn thương ngực gây tràn máu màn tim rất nặng. Sau khi được đưa vào BV Trung ương Huế sáng qua (8/8), các bác sỹ đã khẩn trương dẫn lưu máy trong tim, đến nay đã hồi phục sức khỏe, mở mắt và nói được.

Em Nguyễn Thị Năm và anh trai Tuyên tại khoa Gây mê Hồi sức A, BV Trung ương Huế.

Bệnh nhân nam Lê Quang Hoàng (16 tuổi, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) bị lún sọ, dập não. Các bác sỹ đã phẫu thuật lấy máu tụ trong não, nâng xương lún và hút não dập cho em. Tuy vẫn chưa tỉnh táo lắm, cần theo dõi trong thời gian tới nhưng hiện em đã qua cơn nguy hiểm.

Cả 2 bệnh nhân này hiện đang nằm điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức sau khi mổ A, BV Trung ương Huế.

Mừng nhất là người nhà em Năm. Do khi xác minh danh tính của nạn nhân từ cơ quan chức năng đã có sự nhầm lẫn nên nhà tưởng em đã qua đời. Nhưng khi 3 anh em và người bố thương binh 1/4 của Năm vào nhà xác nhận xác con thì không thấy đâu. Sau đó, liên hệ với 6 người bị thương (có 2 người chưa có danh tính) thì mới thấy con mình đã được mổ lành lặn.

Anh Nguyễn Văn Tuyên (40 tuổi, anh ruột em Năm) cho biết: “Em tui đi học nghề cắt tóc ở tỉnh Bình Dương chừng 1 tháng, sau khi về quê thăm cha mẹ, lúc lên đường lại vào Nam thì xảy ra tai nạn. Tuy bị nặng nhưng nhờ các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ nên em tui đã qua cơn hiểm nghèo. Thay mặt gia đình cho tui gửi lời cảm ơn đến bác sĩ và những tổ chức đã đến động viên, hỗ trợ tiền để lo thuốc thang.”

Nằm cách đó vài giường là em Hoàng với người mẹ Nguyễn Thị Thanh. Sau khi thi đậu vào lớp 10 trường THPT Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Hoàng bắt xe vào Bình Dương thăm mẹ với chị gái. Giữa đường em bị nạn, mẹ em tức tốc chạy vào Huế nước mắt ướt đẫm và cầu mong con được sống. Từ hôm qua đến nay, chị Thanh luôn ở bên con, tay luôn xoa người con để truyền hơi ấm và sức mạnh cho con.

Chị Nguyễn Thị Thanh theo sát bên con trai út từng phút.

Chị Thanh nói: “Chị mất chồng vì tai nạn từ năm 2003. Cháu Hoàng là út trong nhà có 2 đứa con. Vì hoàn cảnh, chị và đứa con gái đầu vô Bình Dương xin làm công nhân. Ở nhà với ông bà, Hoàng cố gắng học giỏi. Nó mới đậu lớp 10, chị mừng lắm nhưng không có điều kiện về thăm con. Thế là nó xin mẹ bắt xe vào thăm. Ai ngờ bị tai nạn đáng thương như thế này đâu. Mẹ có lỗi với con khi không ở bên cạnh con”.

Hiện sức khỏe của Hoàng vẫn còn khá yếu, em vẫn chưa tỉnh lại sau khi đã được mổ sọ. Nhiều lúc cơn đau đầu tái phát, người em vùng vẫy khiến mẹ phải dùng vải buộc 2 chân em vào thành giường.

Cứ chốc chốc, chị Thanh lại nhìn con và khóc. Chị nói với chúng tôi trước khi ra về: “Ước muốn duy nhất của chị là con được hồi phục và được đi học lại. Cầu cho con khỏe là chị sống lại rồi. Cảm ơn các bác sĩ, y tá và các anh em đã giúp đỡ con chị lúc lâm nguy”.

Em Hoàng vẫn phải tiếp tục theo dõi kỹ diễn biến sức khỏe trong những ngày tới.

Cũng trong sáng nay, đại diện Sở LĐ,TB&XH và Ban An toàn giao thông tỉnh TT-Huế đã đến trao quà cho các nạn nhân bị thương, mỗi người 2 triệu đồng.

Hiện tình hình 4 người bị thương nhẹ còn lại đã đỡ. 4 trong số 5 nạn nhân tử nạn đã được người nhà đến nhận xác, 1 xác còn lại do chưa xác định được danh tính và chưa có ai đến nhận. 

 
Danh sách chính xác của 11 nạn nhân chết và bị thương trong vụ tai nạn xe khách:
5 hành khách tử nạn:
1. Nguyễn Thị Huyền (SN 1988, trú Phong Châu, Phù Ninh, Phú Thọ)
2. Dương Thị Loan (SN 1959, Phù Ninh, Phú Thọ - mẹ của Nguyễn Thị Huyền)
3. Cao Văn Khắp (SN 1989, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh)
4. Nguyễn Đức Minh (12 tuổi, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ)
5. Một nam chưa xác định danh tính
6 hành khách bị thương:
1. Trần Thị Hòa (23 tuổi, nữ, tỉnh Hà Tĩnh) - Chấn thương sọ não
2. Trần Đăng Danh (4 tháng, nam, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) - Chấn thương sọ não
3. Lê Văn Tình (29 tuổi, nam, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) - Chấn thương sọ não
4. Nguyễn Văn Lợi (36 tuổi, nam, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) - Chấn thương sọ não
5. Nguyễn Thị Năm (20 tuổi, xã Quảng Liêu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) - chấn thương ngực
6. Lê Quang Hoàng (20 tuổi, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) - Chấn thương sọ não

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại Dương
Tag :