Trong đó, có 10 ca đã xác định trước đó còn 3 ca vừa nhập bệnh viện Nhi Đồng 1 ngày 7/6.

 

Đồng thời, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện thêm 10 hành khách nhập cảnh bị sốt trên 38oC. Tất cả đã được chuyển về BV Bệnh Nhiệt Đới và Nhi Đồng 1 để cách ly và theo dõi.

Ca nhiễm cúm thứ 11 là bé trai tên Đ.H.D, 10 tuổi, đi chuyến bay UA 869 về từ Mỹ, cùng với ca nhiễm cúm A/H1N1 thứ 10 (nam hành khách tên T.B.T), hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23h30 ngày 5/6.

Người nào có những triệu chứng như sốt, ho, sổ mũi hãy báo cho Sở Y tế TPHCM theo số điện thoại 39309981 để được trợ giúp và hướng dẫn.

Sau khi phát hiện bị sốt, bệnh nhi đã được Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế chuyển ngay đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố và quận Bình Thạnh điều tra, giám sát và cách ly những người cùng cư ngụ gồm cha, em gái, anh trai và mẹ của bệnh nhi. Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẹ và em gái bệnh nhi dương tính với H1N1. Hai trường hợp này nâng tổng số người nhiễm cúm tại TPHCM lên con số 13 người.

Danh sách hành khách trên chuyến bay UA 869 đã được Sở Y tế thông báo đến 24 quận, huyện để tiến hành giám sát và cách ly. Sở Y tế thành phố cũng yêu cầu những hành khách đi cùng chuyến bay UA 869 phải mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc cũng như tránh tới những nơi đông người và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.  

Ngọc Thanh

Tag :