Tập 2 vòng Tranh đấu 1 X-Factor Việt Nam - Nhân tố bí ẩn, khán giả sẽ nhanh chóng hứng thú với một đêm thi đầy những mảng màu rực rỡ của đa dạng thể loại và đa dạng giọng hát. Đêm thi này cũng sẽ khiến khán giả và thậm chí các Giám khảo còn hào hứng hơn đêm thi trước. Trên hàng ghế nóng, các Giám khảo liên tục thể hiện phong phú xúc cảm của mình cùng tiết mục của các thí sinh, lúc tha thiết, trầm lắng, lúc lại cuồng nhiệt để không ngại ngần cùng hò reo hay cùng đứng lên nhảy theo các phần thi.
Ban giám khảo tiếp tục phấn khích với phần trình diễn của các thí sinh
Đêm thi tới, nhiều phần trình diễn đã khiến các Giám khảo bất ngờ vì sự tiến bộ vượt bậc trong kĩ thuật hay trưởng thành trong cách xử lí, xúc cảm trong các ca khúc. Có thí sinh làm Giám khảo Hồ Ngọc Hà phải thốt lên: “Tiết mục của bạn làm Hà thấy những lựa chọn của mình chưa hẳn đã đúng. Bạn hát khác hẳn vòng trước và làm Hà thấy bất ngờ.” Còn Hồ Quỳnh Hương đã chia sẻ sau khi xem phần thi của 1 thí sinh 18 tuổi: “Phong thái của em rụt rè nhưng khi em hát lên, chị nhìn thấy tố chất nghệ sĩ trong em, đó là nhân tố tiềm ẩn và chị thật sự ngạc nhiên với giọng hát của em.” Với Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, đêm thi thứ 2 vòng Tranh đấu 1 tiếp tục khiến anh không ít lần thể hiện sự phấn khích với các tài năng.
Cũng trong đêm thi này của X-Factor, nhiều nhân tố tài năng gây được sự chú ý ở vòng Hội ngộ sẽ góp mặt hứa hẹn mang đến sự bất ngờ cho khán giả. Có thể kể đến ca sĩ Thu Phượng - vợ cũ của MC Thành Trung, "ca sĩ hạnh phúc" Sevinch hay Đan Trang (con gái "Sư tử" Kim Loan)...
Đêm kết thúc vòng Tranh Đấu 1, đêm thi hoàn thiện danh sách thí sinh sẽ có mặt trong vòng Tranh Đấu 2 X-Factor Việt Nam - Nhân tố bí ẩn sẽ đến với khán giả lúc 21g10 ngày 25/05/2014 trên kênh VTV3.