Đại diện Sở VH,TT&DL TP. HCM cho biết, sau khi Thanh tra Sở phối hợp với một số đơn vị có liên quan xem xét việc Cty TNHH thương mại giải trí Sao Kim (Venus), trụ sở đường Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM phối hợp với Cty cổ phần Tập đoàn đại sứ trẻ Yeah1 (trụ sở đường Phan Kế Bính, Q.1, TP. HCM) tổ chức chương trình Tìm kiếm người mẫu trẻ Châu Á 2015 (Vietnam New Face Casting 2015), chiều ngày 27/10, Sở đã ra quyết định xử phạt 2 công ty này số tiền 49 triệu theo quy định.

Quang cảnh thí sinh đến dự casting chương trình do Venus và Yeah1 tổ chức vào sáng 11/10.

Cụ thể, các công ty này đã vi phạm 2 lỗi: “Đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định” và “Tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép”.

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2015, chương trình Tìm kiếm người mẫu trẻ Châu Á 2015 của Venus (công ty của “ông bầu” Khắc Tiệp) và Yeah1 được quảng cáo rầm rộ trên nhiều phương tiện truyền thông. Theo đó các thí sinh khi trúng tuyển sẽ có nhiều cơ hội đến Hàn Quốc tranh tài với nhiều người mẫu của 20 quốc gia và trở thành người mẫu đẳng cấp trên thế giới.

Poster chương trình Tìm kiếm người mẫu trẻ Châu Á 2015.

Tuy nhiên, chương trình đã bị các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra và phát hiện vào thời điểm đó có khoảng 250 người đến tham gia casting trong đó có 12 người đang ở lứa tuổi vị thành niên và chương trình cũng chưa có giấy phép của Sở VH,TT&DL TP. HCM. Đoàn kiểm tra đã cho lập biên bản tại chỗ và đình chỉ chương trình.

Ngay sau đó Vũ Khắc Tiệp cũng đã gửi lời cám và cáo lỗi đến các thí sinh đã tới tham gia casting vì “thí sinh đến casting quá tải nên BTC đã mắc phải một vài lỗi nhỏ trong khâu tuyển chọn và giấy phép. Buổi casting phải dừng lại và chuyển sang một ngày gần nhất”.

Sau đó vài ngày, chia sẻ cảm xúc của mình về vụ việc chương trình bị đình chỉ, Vũ Khắc Tiệp cho biết: “Điều sai sót duy nhất của Venus và Yeah1 trong buổi casting New Face vừa qua là chưa xin giấy phép casting với quy mô lớn nơi công cộng gây mất trật tự... Chỉ đơn thuần nghĩ là buổi casting bình thường nên không xin giấy phép và đó là lý do Venus và Yeah1 chịu trách nhiệm về sai sót này và đã khắc phục hậu quả...”.

Ở thời điểm hiện tại Vũ Khắc Tiệp cho biết anh không có phát ngôn gì về quyết định xử phạt vì trong “trát” của Sở không đề tên anh. Việc này do giám đốc công ty Venus giải quyết nhưng hiện tại người này đang đi công tác.

Hoàng Khánh Đăng

Tag : tổ chức chương trình , chương trình tìm kiếm , quyết định xử phạt , người mẫu trẻ , Vũ Khắc Tiệp , trở thành người mẫu , thí sinh dự thi , Tìm kiếm người mẫu