Marc Thibodeau, người phát ngôn của nhà sản xuất vở nhạc kịch trên, nói trong thông cáo ngày 29-8: “Đại gia đình Những người khốn khổ vô cùng sốc và đau khổ vì sự ra đi đột ngột của Kyle. Cậu ấy là một tài năng trẻ đã làm nên điều kỳ diệu và mang tính lịch sử trong vai diễn ra mắt trên sân khấu Broadway. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Kyle và mong rằng mọi người hãy để họ được riêng tư trong giai đoạn khó khăn này”.

 

Kyle Jean-Baptiste qua đời ở tuổi 21

 

Kyle Jean-Baptiste từng vô cùng hạnh phúc khi được đóng vai chính Jean Valjean trong vở nhạc kịch này và gọi đó là “vai diễn trong mơ”. Anh trở thành diễn viên trẻ nhất và là người Mỹ - Phi đầu tiên đảm nhận vai Jean Valjean trên sân khấu Broadway.

“Cảm ơn tình yêu của tất cả các bạn! Đêm qua là một trong những đêm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi” - Kyle Jean-Baptiste chia sẻ trên Twitter ngay sau khi trình diễn vai chính trong đêm đầu tiên ngày 23-7.

Jean-Baptiste tham gia thử thách để được vào Broadway trong tháng 5, một ngày sau khi tốt nghiệp Đại học Baldwin Wallace ở Ohio.

M.Khuê (Theo CNN)