Liveshow 5 của Sao Mai điểm hẹn 2014 tối 1-8 đã chính thức khởi động giai đoạn 2 với sự tranh tài của 7 ca sĩ xuất sắc do khán giả và Hội đồng nghệ thuật lựa chọn. Từ liveshow này, mỗi đêm diễn các ca sĩ sẽ phải trình diễn 2 ca khúc, 1 tự chọn và 1 bài theo yêu cầu của BTC theo từng chủ đề.

Là ca sĩ luôn dẫn đầu về lượng tin nhắn bình chọn của khán giả, Huyền My, “cô út” của Sao Mai điểm hẹn tối qua lại tiếp tục gây ấn tượng với 2 ca khúc mang phong cách trẻ trung, hợp thời là Mùa yêu dấu và Thư chưa gửi anh.

 

Vẻ hồn nhiên của Huyền My khiến các giám khảo rất thích thú

Phong cách trẻ trung của thí sinh 19 tuổi này được 2 nam giám khảo là nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Việt Tú rất thích thú. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng Huyền My chiếm được nhiều tình cảm của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ bởi cô diễn như không diễn, hát cảm xúc đến nỗi khán giả tìm thấy được kết nối trong tâm hồn. Nghe Huyền My hát, người ta cảm nhận được sự e ấp, thổn thức, vụng về của tuổi yêu. Không chỉ phấn khích với màn trình diễn của Huyền My, cả 3 thành viên Hội đồng nghệ thuật còn muốn sở hữu những phụ kiện biểu diễn trẻ trung, hợp thời của Huyền My. Nhạc sĩ Huy Tuấn, NSƯT Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú đòi luôn luôn 3 món đồ của Huyền My là nơ cài áo, găng tay và cặp kính mắt.

 

Cô bị các giám khảo "lột đồ" ngay trên sân khấu

Trong đêm thi tối qua, Huyền My tiếp tục là ca sĩ được đi tiếp nhờ lượng tin nhắn bình chọn áp đảo, chiếm 41,74%. Cùng đi tiếp với thí sinh này còn có Đỗ Thanh Ngọc - thí sinh được Thanh Lam đánh giá là một trong những giọng hát hay nhất của mùa Sao Mai điểm hẹn năm nay. Chọn 2 ca khúc mới của các nhạc sĩ trẻ là Lạc và Là em đó, nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng Đỗ Thanh Ngọc thể hiện rất có chiều sâu.

 

Giám khảo thích thú khoe những món đồ lấy được của Huyền My

Gây ấn tượng với khán giả tối qua còn có Hà Minh Tiến, thí sinh bứt phá mạnh mẽ với Lời yêu nào và Buổi sáng ở Ciao café. Màn trình diễn của anh hấp dẫn đến nỗi, cả 3 thành viên của Hội đồng nghệ thuật đều cảm thấy phấn khích, không ngừng lắc lư theo từng giai điệu. Chuyên gia thanh nhạc Mỹ Linh cũng phải đứng dậy vỗ tay hưởng ứng.

 

Đỗ Thanh Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi

Đêm qua, người rời khỏi sân chơi Sao mai điểm hẹn là Phạm Thị Hà My. Thí sinh này đã có sự lựa chọn gây thất vọng khi thể hiện 2 ca khúc quá nổi tiếng là Trăng dưới chân mình và Một ngày mùa đông.

Top 6 Sao Mai điểm hẹn sẽ tiếp tục trên hành trình chinh phục ngôi vị quán quân của mùa Sao Mai điểm hẹn 2014 bằng liveshow 6 tối 8-8 được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Yến Anh - ảnh Tuấn Đăng