Chiều ngày 12/7, BTC cuộc thi người mẫu “Nữ hoàng đá quý Việt Nam” công bố thể lệ, nội dung cuộc thi được coi là sân chơi lành mạnh và khơi dậy lòng tự tôn, tự hào cũng như lòng đam mê của những người đẹp, hoa khôi, hoa hậu và những nghệ nhân, doanh nhân, nhà sưu tập trong lĩnh vực thời trang, đá quý, vàng ngọc…

BTC cuộc thi "Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016" công bố thể lệ, nội dung cuộc thi chiều ngày 12/7 (Ảnh: Hải Bá)

BTC cuộc thi cũng công bố sẽ trao hai danh hiệu Nữ vương đá quý cho người đẹp chưa lập gia đình (từ 18- 30 tuổi) và Nữ hoàng đá quý cho người đẹp đã lập gia đình (từ 21- 47 tuổi).

Cuộc thi sẽ tuyển thí sinh có chiều cao từ 1,58m (thấp nhất so với các cuộc thi người mẫu, người đẹp) từ trước tới nay với các điều kiện: chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, có vẻ đẹp hài hòa, khỏe mạnh, tư cách đạo đức tốt…

Thông tin làm “nóng” buổi họp báo, không chỉ vì lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam sẽ có hai danh hiệu cao nhất được trao tại một cuộc thi mà còn bởi danh hiệu: Nữ hoàng và Nữ vương. Trước đó, các cuộc thi người đẹp, người mẫu ở Việt Nam chỉ thường trao danh hiệu Hoa hậu, Hoa khôi, Nữ hoàng, Nam vương…

Trả lời thắc mắc của báo chí về hai danh hiệu ở một cuộc thi sắc đẹp, ông Lê Ngọc Hải, Trưởng BTC cho biết, từ "vương" và "hoàng" trong Nữ vương, Nữ hoàng đều chỉ những ngôi vị cao nhất và đồng nghĩa. "Từ xa xưa, lịch sử Việt Nam đã có những vị vua là phụ nữ như Trưng Trắc, Trưng Nhị. Vì thế, không nên chỉ có danh hiệu Nam vương, mà còn có thể có cả Nữ vương để tôn vinh sắc đẹp, trí tuệ của người con gái", ông Lê Ngọc Hải nói.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My- Đại sứ cuộc thi "Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016" (Ảnh: Hải Bá)

Hoa hậu đền Hùng Giáng My- Đại sứ của cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam” cũng giải thích thêm: “Danh hiệu Nữ vương thể hiện được sự uy quyền nhưng đồng thời cũng thể hiện được vẻ đẹp, nét trẻ trung ở người chưa lập gia đình. Nữ hoàng ngoài những yếu tố trên còn thể hiện sự hiểu biết, chững chạc của người đã lập gia đình, có nhiều trải nghiệm cuộc sống”.

Theo Hoa hậu Giáng My, cuộc thi không chỉ dành tôn vinh hình thể người phụ nữ Việt mà còn là vẻ đẹp tâm hồn, sự hiểu biết; đồng thời quảng bá ngành trang sức Việt Nam. Vì thế theo Hoa hậu Giáng My, Nữ vương hay Nữ hoàng chỉ là tên gọi mà thôi.

Nữ hoàng đá quý Việt Nam do Trung tâm Truyền thông và Biểu diễn Nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Đá quý vàng ngọc trang sức TP. Hà Nội tổ chức. Cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 15/6, vòng sơ tuyển bắt đầu từ ngày 10/7, vòng bán kết bắt đầu từ ngày 11/10 và dự kiến vòng thi chung kết diễn ra vào tháng 11/2016 tại Hà Nội.

Nguyễn Hằng

Tag : Hoa hậu đền Hùng , cuộc thi Nữ hoàng đá quý , Trưng Trắc , Trưng Nhị , Hoa hậu Giáng My