Tại một cuộc họp báo, cảnh sát Owen Ellington cho biết tên Coke đang bị giam dưới sự canh gác cẩn trọng của cảnh sát Jamaica. Theo BBC, khi Coke bị bắt có một mục sư đi cùng gã, mà theo vị mục sư này, Coke đang trên đường đến đại sứ quán Mỹ để tự nộp mình.

Phóng to
Trùm ma túy Christopher "Dudus" Coke năm nay 42 tuổi - Ảnh: AP

Hồi tháng 5, cảnh sát cũng đã tổ chức một cuộc tấn công vào căn cứ địa của nhóm buôn ma túy này tại khu ổ chuột Tivoli Gardens phía tây thủ đô Kingston. Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và đàn em của Coke làm 76 người thiệt mạng, còn hắn thì lại trốn thoát được. Sau vụ đụng độ đẫm máu này, chính phủ Jamaica đã treo giải thưởng 60.000 USD cho những ai cung cấp thông tin để bắt được Coke.

Chính quyền Mỹ xác định Coke là một trong những tên trùm ma túy nguy hiểm nhất trên thế giới. Coke đã bị truy nã ở New York về những tội như buôn bán cocaine, cần sa và vũ khí giữa đảo Jamaica và Mỹ. Coke cũng bị kết tội đã gây ra nhiều vụ án mạng ở Mỹ và Jamaica.

AP dẫn lời ủy viên công tố Preet Bharara rằng: "Chúng tôi đang trông đợi được hợp tác với chính quyền Jamaica để dẫn độ Coke về Mỹ và buộc hắn đối mặt với những gì đã gây ra".

Coke sinh ra ở một nơi tập trung đa số thành phần bất hảo ở Jamaica. Cha cũng là thủ lĩnh của băng đảng khét tiếng Shower Posse nổi tiếng vì sẵn sàng nã đạn vào những nạn nhân hoặc cảnh sát và chuyên buôn bán ma túy giữa Jamaica và Mĩ những năm 1980. Cha Coke qua đời vì bị bắn chết khi đang trên đường dẫn độ sang Mỹ năm 1992. Sau này, Coke lên thay thế vị trí trùm băng đảng của cha mình và điều hành hoạt động của nhóm xã hội đen này.