Thái làm việc cho một văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam. Từ hồi là sinh viên đến nay, anh chưa hề có bạn gái.

 

Ngày còn đi học, Thái luôn bị bạn bè trong lớp gọi là “thằng gà”, chỉ biết học, biết làm mà không biết yêu. Quả thực thời sinh viên Thái học rất chăm, sau đó ra trường lại đi làm. Trong khi bạn bè ai cũng có người yêu, rồi có gia đình, Thái vẫn tự hào mình chưa bị ràng buộc. Đến tuổi 30, chuyện tình của Thái vẫn luôn là ẩn số. 

 

Rồi Thái gặp Nga, cô bạn cùng lớp thời đại học. Suốt khoảng thời gian dài từ khi ra trường hai người không gặp nhau. Tình cờ trong một buổi họp lớp, Thái đi cùng đường về với Nga. Tình cảm nảy nở, hai người đến với nhau trong sự động viên, giúp đỡ của bạn bè. Thái có người yêu, cái tin làm ai nấy đều sửng sốt. 

 

Thái yêu Nga trong khoảng thời gian dài. Hai người là cũng đã xác định là sẽ cưới. Cuộc tình của họ không lãng mạn, cũng có thể vì hai người chẳng còn là trẻ con. Từ ngày có Nga Thái vui hơn vì không còn cái tên là “gà” nữa, không còn ngại khi đi họp lớp một mình. Thái luôn tự hào về Nga. Cả hai gia đình đều mừng cho đôi trẻ, bố mẹ Thái nhiều lần nhắc nhở: “Bao giờ cho ông bà bế cháu nào?’. 

 

Thái được phân công về chi nhánh Hải Phòng, đào tạo cho nhân viên. Hai tháng làm việc tại đó, Thái quen Quân - nhân viên của chi nhánh. Quân ham học hỏi, được Thái giúp đỡ nhiệt tình. Kết thúc khoá đào tạo, Thái đi liên hoan cùng đồng nghiệp rồi say mềm. Tối đó, Thái về nhà Quân.

 

Trong cơn say, Quân đã bộc lộ tình cảm của mình với Thái khiến anh bất ngờ. Trước đây, Thái cũng từng có những suy nghĩ thầm kín về hình ảnh các chàng trai nhưng anh cho đó là vớ vẩn. Rồi không kiềm chế bản thân, Quân ôm chầm lấy Thái…

 

Sau đêm đó Thái hoảng sợ và lên án chính mình. Anh suy nghĩ rất nhiều, hình ảnh Quân lúc nào cũng thật rõ nét. Thái ân hận và hoang mang, lấy cớ đi công tác để tránh gặp Nga. Mấy ngày liền Thái sống trong dằn vặt. “ Mình là ai? Mình là thế nào? Cảm giác lúc đó là thật hay giả?”.

 

Thái gọi điện đến các trung tâm tư vấn bởi anh không biết mình có phải là gay không. Thái bắt đầu đọc sách, báo và lên mạng tìm hiểu về đồng tính. Quân lúc nào cũng gọi điện tìm khiến Thái thêm lo lắng. 

 

Quân đã làm cuộc sống của Thái thay đổi. Thái chợt nhận ra rằng từ trước đến nay anh chưa một lần nói tiếng “yêu” với Nga, chưa bao giờ bên Nga, anh lại có cảm giác như bên Quân. Khi tìm ra đáp án câu hỏi “mình là ai?” cũng là lúc Thái suy sụp nhất. Thái khóc như một đứa con nít, không dám nhìn mặt mọi người, suốt ngày Thái lên án bản thân. 

 

Cứ nghĩ tới Nga, Thái lại buồn, lại quyết sẽ lấy Nga để chấm dứt mọi chuyện. Nhưng cũng có lúc Thái sợ, sợ làm Nga đau khổ.

 

Còn Nga, cô không hiểu tại sao Thái lại trốn mình nên cố công tìm gặp. Cô đến cả cơ quan Thái nhưng anh vẫn bặt tăm.

 

Thái không còn đủ can đảm đối diện với Nga. Anh biết cô yêu anh rất nhiều. Quyết định chia tay thật khó, gặp Nga lần cuối mà Thái không thể giải thích điều gì. Thái xin chuyển vào niềm Nam công tác, gửi cho Nga một lá thư rất dài: “Xin lỗi em vì anh là gay...”. 

 

TDK

Tag :