Nghiên cứu cho thấy, đàn ông đạt 1-2 lần cực khoái/tuần sống lâu hơn đàn ông đạt cực khoái ít hơn.
 

 

Một nguyên nhân rõ ràng là cực khoái có ảnh hưởng tích cực đến rất nhiều cơ quan trong cơ thể. Th.S, chuyên gia tình dục Beverly Whipple (Mỹ) còn cho biết: “Nghiên cứu đã chứng tỏ hoạt động tình dục càng cao, nguy cơ ung thư vú càng thấp”. Đó có thể do trong quá trình “yêu” và đạt cơn cực khoái, cơ thể sản sinh ra nhiều hormone có lợi oxytocin.

 

Có cả những bằng chứng chứng tỏ đạt cực khoái thường xuyên có thể bảo vệ con người khỏi những cơn đột quỵ, giúp não bộ khỏe mạnh. Các hình ảnh chụp cắt lớp do các nhà nghiên cứu đưa ra còn cho thấy não phụ nữ trong cơn cực khoái dùng nhiều oxy hơn mức bình thường (mức độ tương tự như khi đang tập thể dục). Nói cách khác, khi ấy, bộ não được “nuôi dưỡng” và vì thế, trí tuệ minh mẫn hơn.

 

Cơn cực khoái thậm chí có thể ngăn chặn cảm giác đau đớn. Các nghiên cứu cho thấy cực khoái giống như một chất giảm đau tự nhiên làm dịu đi cơn đau nửa đầu, đau bụng đến tháng và các dạng đau đớn khác.

 

Sự gia tăng hormone lúc “lên đỉnh” còn có chức năng như một loại thuốc an thần tự nhiên. Trong 1800 phụ nữ Mỹ tham gia nghiên cứu về “tự sướng”, 32% cho biết họ tự thỏa mãn để dễ đi vào giấc ngủ.

 

Một tin tốt cho các quý bà, tình dục chất lượng khiến bạn trẻ lâu và xinh đẹp. Trong 3500 đối tượng tham gia một nghiên cứu, những người hầu như thường xuyên “lên đỉnh” khi “yêu” có vẻ ngoài trẻ hơn 5-7 năm so với tuổi thực của họ.

 

Huyền Anh

Theo CM

Tag :