“Tôi luôn đúng”

 

Người có tư tưởng này không nhận thấy rằng ý kiến của anh ta dẫu sao cũng chỉ mang tính cá nhân.

 

Thường thì anh ta thấy những người thân không nghĩ như mình, hay không làm theo ý mình. Kết quả là sẽ có sự ép buộc nào đó, bằng không anh chàng đùng đùng nổi giận còn “nạn nhân” thì cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm.

 

Thái độ không tôn trọng những suy nghĩ, cách ứng xử và niềm tin của người khác thường là chướng ngại vật trong gây dựng quan hệ của các chàng.

 

Trên thực tế, một người đàn ông càng thành công lại càng có một niềm tin kỳ lạ: “mình làm gì cũng đúng!”

 

“Trục trặc tình cảm có thể giải quyết được bằng biện pháp logic, phi tình cảm”

 

Rất nhiều chàng dùng ý chí và tự chủ đáp lại sự sợ hãi hay những vấn đề tình cảm. Anh ta cho rằng rắc rối đến do mình có một lỗi “nhỏ” nào đó chứ không chịu thừa nhận đó là sự hiểu lầm nghiêm trọng về người khác và về tình cảm của chính mình.

 

Anh ta luôn tin rằng mình dễ dàng tìm ra câu trả lời cho mọi tình huống. Thực tế, mọi việc phức tạp hơn nhiều.

 

Chính những suy nghĩ sai lầm này khiến phái mạnh không thấy được mình cần phải làm gì khi gặp rắc rối. Kết cục là, họ lặp lại sai lầm và những điều khiến người khác phải buồn phiền.

 

“Phái nữ là những sinh linh yếu đuối cần được che chở”

 

Chàng thấy mình có lỗi và phải chịu trách nhiệm khi có chuyện gì xảy ra, nhưng vẫn giấu kín tình cảm và “tránh không làm nàng khổ”.

 

Như vậy chỉ càng làm cho mọi việc thêm tồi tệ. Nàng không biết gì về chuyện xảy ra, còn chàng lại dằn vặt khi cứ phải giấu giếm. Cuối cùng mối quan hệ của hai người rơi vào tình trạng bế tắc, tuyệt vọng.

 

“Sex đối với nàng cũng quan trọng như đối với ta”

 

Cánh mày râu cho rằng mình sẽ bị nàng bỏ rơi nếu để cuộc sống phòng the “trục trặc”. Thực tế không phải vậy. Các nàng cần tình cảm, sự quan tâm chăm sóc hơn cần tình dục.

 

Những bất an về tình dục chỉ do nguyên nhân sinh lý chứ không thuộc về yếu tố tâm lý hay tinh thần.

 

Khi “có vấn đề”, đàn ông thường phủ nhận những lý do sâu kín liên quan đến tâm lý, tình cảm và quay sang các biện pháp trị liệu sinh lý, thường không mang lại hiệu quả.

 

“Chuyện gì kia chứ?”

 

Các chàng thường không thấy rằng mình đang gây đau khổ cho người khác, và bỏ qua những bất hòa cho đến khi quá muộn.

 

Nếu có nhận ra, anh ta cũng chỉ coi đó là “chuyện cỏn con”, rồi dàn hòa qua quýt cho xong chuyện. Điều này càng khiến các nàng giận dữ hơn.

 

Khi tất cả đổ vỡ, anh chàng lại nói: “Tôi chẳng hiểu tại sao lại xảy ra như vậy. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp như thường… À cũng có vài chuyện nhỏ, nhưng đáng gì đâu …”

 

“Tôi luôn tự chủ”

 

Có nhiều người quá tin mình hoàn toàn tự chủ được bản thân nên không phân biệt nổi người nào yêu thương mình thực sự, người nào chỉ quyến rũ mình bằng những mánh khóe.

 

Anh ta tin chắc rằng một cô nàng tỏ ra ngưỡng mộ, thán phục mình từ cái nhìn đầu tiên, nghĩa là cô ấy “hấp dẫn không chịu được”. Anh chàng chẳng hay rằng, mình đang bị lừa phỉnh. Thế mới hay!

 

Đừng lo, cứ vui lên đi!

 

Khi những người thân kể cho anh ta nghe về khó khăn trong cuộc sống, anh ta thường đáp lại bằng những câu quen thuộc như: “Cứ cười lên đi, rồi em sẽ cảm thấy dễ chịu” hoặc “Cứ làm những gì em muốn, chẳng có vấn đề gì đâu”…

 

Kiểu trả lời như vậy chỉ chứng tỏ chàng ta lo cho bản thân mình mà chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của ai khác nữa.

 

Minh Minh

Tag : quan hệ , sai lầm , tình cảm , ngưỡng mộ , kết quả , ý kiến , tình dục , cuộc sống , rắc rối , ép buộc nào đó , suy nghĩ sai lầm , bằng không anh chàng