1. Những lý do cụ thể

Đừng để anh ấy/cô ấy nghĩ rằng mọi việc chia tay là một điều sai lầm.

 

Hãy đưa ra một lý do cụ thể để giải thích vì sao bạn muốn “đôi người đôi ngả”. Hãy để cho người ấy có cơ hội nhìn lại những gì họ đã làm và điều gì tạo ra một kết cục như vậy.

 

2. Chọn địa điểm lý tưởng

 

Chia tay không bao giờ là vui vẻ cả, bạn hãy chọn một nơi nào đó vừa đảm bảo tính riêng tư và vừa đủ để ngăn cản người ấy “manh động”.

 

Nếu có thể, nên tìm đến nơi nào đó bạn có thể trải lòng mình mà không sợ bị quấy rầy, để hai người cùng nhau chia sẻ suy nghĩ về mối quan hệ đang có.

 

Hãy tránh đến những nơi chứa chan kỷ niệm  như công viên - nơi hai người một thời “tay trong tay”, hay nơi trao nhau nụ hôn đầu.

 

Đừng làm hỏng những kỷ niệm đó để khi nhớ lại bạn không phải nuối tiếc.

 

3. Chia tay như thế nào

 

Đưa ra lý do cụ thể là một điều cực kỳ quan trọng và quan trọng hơn nữa là bạn cũng phải chắc chắn rằng không để lời chia tay làm tổn thương lòng tự trọng của người khác.

 

Hãy nói với người ấy rằng quan hệ giữa hai người không thể kéo dài thêm nữa và hãy sáng suốt khi lựa chọn lời nói nhưng nhớ rằng trong chuyện này không bao giờ được nói dối.

 

4. Sau khi chia tay

 

Lần đầu tiên gặp lại sau khi nói lời chia tay chắc chắn 2 người sẽ rất căng thẳng. Nếu cảm thấy không thoải mái, hãy thỏa hiệp với nhau rằng cả hai bên sẽ không liên lạc trong một thời gian nhất định.

 

Hoặc hai người có thể đồng ý giữ liên lạc bằng cách gọi điện hay gặp 1-2 lần mỗi tuần. Đến khi mọi chuyện đã lui vào quên lãng thì có thể gặp gỡ nhau lúc nào các bạn muốn.

 

Tốt nhất hai người không nên nói đến những điều như nối lại tình xưa hay là bạn đang hẹn hò với người mới.

 

Nếu như hai người phải gặp gỡ thường xuyên vì là đồng nghiệp thì hãy cư xử cho “phải phép” nhé.

 

Đừng tán gẫu hay nói xấu về chuyện tình của bạn, hình ảnh của bạn sẽ trở nên tồi tệ trong mắt người xưa đấy.

 

5. “Thử” chia tay

 

Nếu bạn không chắc chắn rằng tình cảm hai người cần chấm dứt thực sự thì hãy tạm xa nhau một thời gian. Thời gian này, hai người có thể kiểm chứng tình cảm và chỉ gặp nhau 1 lần một tuần.

 

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn làm như thế nào hay bạn nói những gì, nếu thực sự chân thành, với chính mình và với người ấy, thì cả hai sẽ hiểu được nhau và sẽ lớn khôn hơn từ kinh nghiệm một lần chia tay này.

 

Hương Nguyên

Theo LovingYou

Tag :