* Một cơn bão từ mạnh đang xuất hiện trên Trái đất do sự bùng nổ lớn trên Mặt trời. Cơn bão có thể gây trở ngại liên lạc vô tuyến, gây hư hỏng các vệ tinh và hệ thống điện cao thế. Tuy nhiên, nó không đe dọa tàu con thoi Discovery và Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Phóng to

Hầu hết số vịt trời chết đến từ Canada Ảnh: AP

* Khoảng 2.500 con vịt trời chết tại khu vực Magic Valley, bang Idaho (Mỹ). Điều tra ban đầu cho biết có thể vịt chết do nhiễm khuẩn hoặc bệnh nấm.

* Năm 2006 là năm nhiệt độ trung bình của Trái đất ấm vào hàng thứ sáu trong 145 năm qua, khi người ta bắt đầu ghi nhận diễn biến nhiệt độ trên phạm vi thế giới. Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết năm nay nhiệt độ Trái đất cao hơn khoảng 0,420C so với nhiệt độ trung bình hằng năm trong thời kỳ 1961-1990.

* Ít nhất 18 người Indonesia thiệt mạng và một số người mất tích do lở đất sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp tại làng Air Dingin trên đảo Sumatra.

* Nga hoãn nhập thịt từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ 1-1-2007 do tranh chấp về an toàn thực phẩm, cụ thể là nghi ngờ về sức khỏe của động vật ở các nước thành viên mới như Bulgaria và Romania.

* Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đồng ý xây dựng đường ống nối biển Đen và biển Đỏ. Đường ống này sẽ giúp vận chuyển dầu mỏ, khí đốt, điện, nước và cáp quang. Tập đoàn Calik của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia việc xây dựng đường ống này.