Ngày 23/12, công an phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chuyển Trần Mạnh Hà (31 tuổi) lên công an quận để điều tra về hành vi giết người.

Sáng ngày 22/12, Hà đến nhà anh chị mình để đón con trai út tên Bình (10 tháng tuổi) về chơi. Chiều cùng ngày, khi bác cháu bé sang đón, Hà lúc nói rằng bé Bình đã bị mẹ bế đi, lúc lại bảo cháu bé bị bắt cóc...

Hiện trường nơi cảnh sát phát hiện án mạng.

Nghi ngờ chuyện chẳng lành, gia đình đã báo công an phường Định Công. Hà được triệu tập đến trụ sở công an phường. Trong khi cơ quan điều tra đang lấy lời khai, cảnh sát phát hiện ở khe tường giáp ranh giữa nhà Hà và nhà thờ họ có vết xi măng mới. Thấy dấu hiệu lạ, nhà chức trách quyết định đào lên và phát hiện trong vỏ bao xi măng có xác bé Bình.

"Trước khi gây ra vụ việc, Hà có đến hàng xóm xin xi măng và vỏ bao. Một thợ xây đã được Hà thuê đến san lấp hiện trường nhưng anh này không hay biết sự việc...", một nguồn tin nói.

Tại cơ quan công an, Hà khai, do nghi ngờ bé Bình không phải là con mình nên sau khi đón về nhà đã dìm bé trai vào nước rồi nghĩ cách phi tang.

Trước khi vụ việc xảy ra Hà từng nói có ai đặt camera vào bụng của Bình. "Cho rằng Hà có biểu hiện hoang tưởng do sử dụng quá nhiều ma túy, ngày 10/12 gia đình đưa đi chữa trị, song không hiểu sao anh ta lại về nhà...", một cán bộ phường Định Công nói với VnExpress và cho hay, nghi phạm không có công ăn việc làm, sống dựa vào mấy phòng trọ cho thuê.

Thái Thịnh