Sáng ngày 2/5, tôi đang lúi húi chuẩn bị nấu nướng để buổi trưa mời mấy đứa em sang ăn cơm thì mẹ tôi chạy từ bên hàng xóm về nhà bẻ một cành cây dùm cho ông thầy nào đó. Nghe nói ông này vừa tìm mộ giúp cho hàng xóm nhà tôi và hiện đang uống nước bên ấy.

Tôi cũng chạy theo. Tôi không tin bói toán nhưng lại khá tò mò. Sau khi nghe ông thầy này nói mấy sự kiện của gia đình tôi, có thể ngẫu nhiên, tôi cũng thấy đúng một vài chỗ.

Nhân tiện, mẹ tôi nhờ ông ta xem giúp tôi bao giờ lấy chồng. Ông ấy phán, tôi bị một con ma bên Trung Quốc theo nên phải cắt mới lấy được chồng. Mẹ tôi nghe đến đây thì sốt ruột lắm, bèn nhờ ông ấy xem cắt làm sao.

Vị thầy bói nói giờ chỉ lấy một chậu nước, một ít thanh tiền vàng mã, nhờ người nào làm phúc, không cần tiền. Vậy là mẹ tôi nhờ ông ta luôn, ông thầy đồng ý. Mẹ tôi có ý mời ông ấy trưa nay qua nhà ăn cơm với gia đình luôn, vì đằng nào trưa nay nhà tôi cũng có liên hoan.

Ông ta bảo: "Tôi chỉ làm phúc thôi, tôi coi cô đây (là tôi) như em gái, còn bà như cha, như mẹ tôi… Khi nào em nó lấy chồng thì dẫn chồng qua nhà tôi chơi là được". Sau đó, ông ta bảo tôi ghi số điện thoại, tên, tuổi vào một tờ giấy cho ông ấy, đồng thời ông ta đưa chứng minh thư của ông bảo tôi ghi địa chỉ để hôm nào còn qua nhà ông ấy chơi.

Tôi lấy giấy bút ra ghi tên, tuổi và cả số điện thoại của thầy bói. Trên đó có ghi tên ông ta là Phạm Văn, quê Tiên Lãng, Hải Phòng. Lúc này, trong đầu tôi nghĩ người ta có tâm thật, chứ chẳng phải lừa đảo gì đâu. Tôi bắt đầu tin ông ta nói thật. 

Thầy bói bảo mẹ tôi chuẩn bị 7 lễ chay, 2 lễ mặn để cắt cái tà đó. Đồng thời nói gia đình tôi không cần phải sắm sửa gì hết, chỉ cần mua 9 thanh tiền, 7 lễ chay cho mỗi lễ 90.000 đồng, 2 lễ mặn mỗi lễ 150.000 đồng. Tôi tất bật vào chuẩn bị, do không có tiền lẻ nên tôi đã chuẩn bị 7 lễ chay là 690.000 đồng và 2 lễ mặn là 300.000 đồng nữa.

Chuẩn bị xong, tôi đưa hết cho thầy bói, ông ta còn yêu cầu tôi mua hoa, tôi lại đưa cho ông 230.000 đồng tiền hoa. Vẫn chưa xong, vị thầy bói này còn nói tôi đưa cho ông ấy chiếc điện thoại của tôi, tháo cái sim ra, tôi cũng làm theo.

Lúc này, cô em gái đã bấm chân tôi, nó nhéo lưng tôi, nhưng tôi tin ông ấy quá rồi, vì quả thật ông thầy bói này mặt rất hiền. Ông ta thấy thế có lẽ cũng hơi sợ nên lấy cái điện thoại gói vào thanh tiền, rồi lại bỏ ra trả lại tôi.

Lúc ra khỏi cửa, vị thầy bói còn nói đứa em gái tôi bỏ cho ông ấy 49.000 đồng, nó không có tiền lẻ nên đưa cho ông ấy 50.000 đồng. Ông ấy dặn, khi nào ăn trưa thì gọi để ông ấy qua, thế nó mới linh.

Sau khi cầm số tiền gần 1,3 triệu của gia đình tôi, lúc gần 11 giờ, ông ấy gọi lại. Ông ta bảo tôi ra bưu điện gửi 480.000 đồng cho ông ấy. Lúc này thì nhà tôi ai cũng nghi ngờ.

Mẹ tôi lúc đầu còn bảo người ta làm phúc, mình phải có tâm, còn không thì họ cầm gần 1,3 triệu của mình rồi họ cũng gánh tội cho mình. Nhưng giờ mẹ tôi bắt đầu im lặng và lo lắng.

Nghe ông ấy yêu cầu vậy, tôi bảo: "Giờ bưu điện hết giờ làm việc rồi, chú cứ quay về nhà cháu đi, cháu gửi tiền cho chú". Nghe đến đó, ông ấy tắt máy…

Buổi trưa, giờ ăn cơm đã đến, tôi gọi cho ông ấy, ông vẫn nghe, nhưng thật đúng như em gái tôi nói, nhà tôi luôn chỉ nhận được câu trả lời: "Tôi đang về…". Cả nhà ăn trưa đã xong mà ông thầy bói vẫn chưa về, nhà tôi bắt đầu nhốn nháo, tôi gọi cho tất cả những người bạn ở huyện Tiên Lãng, nhưng không ai biết ông ta.

Tôi và một vài anh em khác đang tính sẽ sang bên đó thì may sao, cô em họ nhớ ra có một người bạn ở cùng xã với ông ta. Em họ tôi gọi điện và tôi trình bày cho cô ấy nghe. Cô bảo: "Chị bị lừa rồi, có rất nhiều người bị ông đó lừa, nhưng nhà chị mất thế là ít đó".

Tôi định sang nhờ công an bên đó họ giải quyết, cô ấy lại nói: "Chị sang làm gì cho mất công (nhà tôi cách huyện Tiên Lãng, Hải Phòng 30km), chỉ có hơn một triệu đồng ai giải quyết cho chị. Giờ chỉ có sang đánh cho ông ta một trận thôi, nhiều người sang tìm hắn nhưng không lấy được tiền mà chỉ đánh thôi. Mà có tìm được hắn cũng khó lắm".

Đến đây thì tôi thất vọng toàn tập. Mẹ tôi bảo, thôi thì của đi thay người, sang đánh người ta cũng chẳng giải quyết được việc gì, lại mất công đi lại. Xét thấy, giờ sang liệu có đánh được ông ta, khi mà mình chỉ có vài người, còn nhà tên thầy bói lừa đảo ấy có anh em họ hàng gần đó nên tôi cũng thôi.

Sự việc chưa dừng lại tại đó, khoảng 6h tối, mẹ tôi liên tiếp nhận được cuộc gọi từ số lạ. Lúc thì kẻ này nói tiếng Tây, lúc lại nói tiếng Trung Quốc, 1h sáng hôm, hắn gọi 3 cuộc làm cả nhà tôi mất ngủ. 6h sáng, hắn lại gọi tiếp. Có lẽ, hắn ta định khủng bố tinh thần gia đình tôi nữa thì phải.

Hôm nay, chị em tôi gọi cho ông ta, định nói cho kẻ xấu này vài câu về luật nhân quả ở đời. Trái với thái độ ngày hôm qua, hắn dùng toàn lời lẽ bậy bạ, vô văn hóa…

Tôi đã đọc rất nhiều câu chuyện lừa đảo khác nhau. Luôn tự nhắc nhở mình và những người xung quanh là phải thận trọng. Thế mà hôm đó tôi đã bị mắc lừa, tôi định không nói cho ai biết nhưng nếu tôi im lặng, tôi tin rằng sẽ còn nhiều người bị như gia đình tôi, nhất là những con người chất phác, thật thà ở quê tôi.

Các bạn hãy kể câu chuyện này với tất cả những người thân của mình ở quê, để không ai bị lừa như gia đình tôi. Đặc điểm nhận dạng tên lừa đảo là người cao khoảng 1m60, mặc áo sơ mi, không đóng thùng, đi xe wave màu đỏ cam, yên xe có bọc lưới màu đen và bị rách một đoạn bằng bàn tay ở phía sau cùng. Tóc ông ta hơi lốm đốm sợi bạc, mặt vô cùng hiền lành, ngón tay út bên phải bị khèo, mặt trông hơi ngờ nghệch.

Trong những câu chuyện, hắn sẽ nói đã đi đến các nơi như đền Tam Tòa, Diêm Điền (huyện Thái Thụy), Vũ Thư, Quỳnh Phụ (Thái Bình), Hòa Bình, Vĩnh Tiến (Vĩnh Bảo – Hải Phòng)... Ngoài ra còn một số xã, huyện ven chỗ hắn ở nữa. Mọi người cùng cảnh giác nhé. 

>> Xem thêm: Clip thầy bói mắng khách sa sả vì đặt lễ chỉ 50.000 đồng

Nguyễn Thu

Chia sẻ bài viết của bạn về các chiêu lừa đảo tại đây.