Tùng là con trai của thiếu tá Lê Hòa Bình, cán bộ công an huyện Đầm Dơi được điều động về làm tưởng công an xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi) hơn 1 năm nay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng ngày 13-2-2014, Tùng đột nhập vào nhà bà Trần Hồng Sa (52 tuổi, ngụ cùng khóm) lúc bà đang ngủ ở nhà một mình, rồi dùng dao khống chế, đòi đưa tiền, vàng. Bà Sa nói không có tài sản, đồng thời kháng cự quyết liệt nên bị Tùng đánh bị thương ở mắt, sau đó, y bịt miệng, mắt, trói tay chân bà Sa lại, rồi bỏ đi.

 

Bà Sa lúc bị Tùng đánh bị thương

 

Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữa được con dao mà Tùng mang theo khống chế bà Sa. Sau đó, gần chục nghi can được triệu tập để điều tra nhưng chưa tìm được hung thủ thật sự.

Việc truy tìm hung thủ tưởng chừng như mất dấu thì khoảng 1 giờ 30 phút ngày 2-3, bà Trịnh Tùng Vân (ngụ khóm 1, thị trấn Đầm Dơi) báo công an có kẻ lạ mặt định đột nhập vào nhà bà để cướp tài sản. Sau đó Tùng bị bắt khi đang ẩn nấp dưới ao tôm sau nhà và Vân.

Qua đấu tranh, khai thác tại hiện trường, các trinh sát phát hiện ngón tay của Tùng có vết cắn khá sâu, tím bầm và trên người nạn nhân có nhiều vết cào, trùng khớp với dấu vết hung thủ theo lời mô tả của bà Sa. Với những tang chứng không thể chối cãi, Tùng thừa nhận trước đó đã đột nhập vào nhà bà Sa để cướp tài sản.

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, Tùng đi làm công nhân thủy sản ở TP Cà Mau, ít khi về nhà. Từ bé, Tùng vốn được mẹ nuông chiều, ăn chơi lêu lỏng, không chịu học hành, cha mẹ phải gửi vào học bổ túc ở Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện. Do không thi đậu đại học nên Tùng được cha mẹ cưới vợ sớm, đã có một con gái nhỏ.

DUY NHÂN