Ghi nhận của PV trên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng (Quận Đống Đa, Hà Nội) lúc 23h30 đêm 25.2, nguồn nước từ đường ống được xả tràn ra đường, nước chảy lênh láng trên lòng đường và cả vỉa hè kéo dài khoảng 100m. Nhiều phương tiện di chuyển qua đây với tốc độ chậm và khó khăn, mỗi khi có xe ô-tô đi qua nước bắn lên té tung còn các xe mô-tô phải đi trên vỉa hè để tránh nước.

Công nhân có mặt tại điểm mở van xả nước trên đường Nguyễn Lương Bằng đêm 25.2. Ảnh Trần Vương
Nước tràn lên cả vỉa hè. Ảnh Trần Vương

Bà Đỗ Thị Bình (người dân bên đường Nguyễn Lương Bằng) cho biết: “Khoảng 22h30 ngày 25.2 tôi thấy có nhiều công nhân đến mở nắp, van đường ống trên đoạn qua số nhà 174. Sau khi có công nhân đến làm việc thì nước tràn và phun ra ngoài đường. Mực nước trên mặt đường đoạn này phải dày đến khoảng 10-15cm".

Nước lênh láng trên mặt đường Nguyễn Lương Bằng dài gần 100m. Nhiều phương tiện di chuyển khó khăn. Ảnh Trần Vương
Khi có ô-tô đi qua là nước lại bắn té tung. Ảnh Trần Vương

Thời điểm này có khoảng 30 công nhân đang tiến hành làm việc. Một công nhân cho biết đơn vị thực hiện vệ sinh đường ống là công ty nước sạch Hà Nội. Những người này bắt đầu việc mở, xả đường ống cho nước chảy từ khoảng 22h30 ngày 25.2. Việc xả nước này nhằm vệ sinh đường ống nước. Công nhân này cũng cho hay công việc xả nước, vệ sinh đường ống này được thực hiện vào ban đêm vì thời điểm này người dân ít dùng nước và ít phương tiện lưu thống trên đường. Khoảng 1 tiếng sau khi vệ sinh xong, hệ thống đường ống nước sẽ được vận hành trở lại bình thường.

Khoảng hơn 1h sáng ngày 26.2, việc xả nước vệ sinh đường ống tuyến qua đường Nguyễn Lương Bằng cơ bản được tiến hành xong. Ảnh Trần Vương