Thủ tướng chỉ đạo không dùng xe công đi lễ hội

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội. Một trong những nội dung của công điện yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh thành là giảm tần suất tổ chức lễ hội, ngày hội, nhất là những lễ hội có quy mô lớn.

Công điện của Thủ tướng nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ hưởng phí chênh lệch, đặc biệt là trong khuôn viên di tích và lễ hội. Việc tu bổ, tôn tạo di tích; cung tiến, tiếp nhận đồ cung tiến vào di tích, công trình tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

“Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện Công điện này; không sử dụng thời gian làm việc, phương tiện xe công đi lễ hội, trừ trường hợp được phân công thực thi nhiệm vụ”, Thủ tướng chỉ đạo.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng vào trưa 13/2 sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy ở Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Chiều 13-2 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản VN, Ban Nội chính trung ương, Thành ủy Đà Nẵng và gia đình đã vô cùng thương tiếc báo tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần.

Lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao.

Lễ viếng bắt đầu từ 14g30 ngày 14-2 (26 tháng chạp) tại nhà riêng (189 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Làm thêm ngày lễ, tết được hưởng lương 300%

Chính sách tiền lương năm 2015 có nhiều thay đổi theo hướng tăng thêm cho người lao động. Cụ thể, theo Nghị định 103/2014/NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động sẽ được tính tăng hơn.

Cũng từ năm 2015, tăng 8% lương cho đối tượng có thu nhập thấp, bao gồm các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống) từ ngày 01/01/2015.

Theo Bộ luật Lao động 2012, tiền lương làm thêm giờ ngày lễ, Tết được hưởng 300%, Mức lương đối với công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động và thời gian làm việc bình thường không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định; thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền...

Điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện Kiểm sát quân sự các cấp

Sáng ngày (10/02), Bộ Quốc phòng và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi làm việc về tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo đề xuất của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trong thời gian tới, hệ thống Viện kiểm sát quân sự sẽ được tổ chức theo ba cấp, gồm 40 Viện, không còn tổ chức các Viện kiểm sát quân sự tại 4 quân đoàn. Chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị này sẽ được giao cho các Viện kiểm sát quân sự Quân khu trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng, để bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ đặc thù và góp phần tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội, hệ thống tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp, cần phải có cơ cấu và số lượng hợp lý.

Lần đầu tiên Việt Nam thi tuyển sếp tổng công ty nhà nước

7 cán bộ ngành giao thông đã tham gia kỳ thi tuyển vào chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức sáng 9/2  vừa qua tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, Kỳ thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được tiếp nối các kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo các đơn vị trực thuộc mà Bộ GTVT đã tổ chức từ giữa năm 2014. Tuy nhiên, đây lại là kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo đầu tiên của một Tổng công ty nhà nước.

Tham dự kỳ thi tuyển Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam gồm 7 thí sinh tới từ các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

Theo Quyết định số 436/QĐ-BGTVT Thành lập Ban Giám khảo kỳ thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Ban giám khảo Kỳ thi này do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng ban.

VietJet nhận tàu bay thứ 3 trong đơn hàng thuê và mua 100 tàu bay của Airbus

Hãng hàng không Vietjet cho biết, chiếc tàu bay A320 thứ ba trong đơn hàng mua và thuê 100 tàu bay theo thỏa thuận được ký kết giữa Vietjet và Airbus đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 17h30 hôm qua.

Tàu bay Airbus A320 mới về nâng số lượng đội máy bay của Vietjet lên 21 chiếc ngay trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán.

Tàu bay mới mang số hiệu VN-A650, được sản xuất theo quy trình lắp ráp hiện đại hàng đầu  của Airbus. Tàu bay sản xuất riêng cho Vietjet được trang bị ghế da cao cấp, thảm trải sàn và nội thất sang trọng. Đây là dòng máy bay một lối đi ăn khách nhất trên thế giới nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại.

>>>Những sự kiện trong nước nổi bật tuần từ 01 - 07/02

Hồng Vân