• Đã nhận diện các đối tượng cướp vàng táo tợn ở Phú Yên
  • Táo tợn dùng roi điện tấn công chủ tiệm vàng, cướp gần 3 tỉ
  • Đã nhận diện các đối tượng cướp vàng táo tợn ở Phú Yên

  • Táo tợn dùng roi điện tấn công chủ tiệm vàng, cướp gần 3 tỉ

  • Đã nhận diện các đối tượng cướp vàng táo tợn ở Phú Yên

  • Táo tợn dùng roi điện tấn công chủ tiệm vàng, cướp gần 3 tỉ

Ba đối tượng này gồm Nguyễn Thùy Viễn (tức Bảy Vinh, 43 tuổi), Nguyễn Mạnh Trường (tức Tý, 32 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và Trần Ngọc Hưng (36 tuổi, ngụ thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk).

Ba đối tượng trong vụ cướp đã bị bắt (Ảnh do công an cung cấp)

Ba đối tượng được Bộ Công an phối hợp với Công an các tỉnh Phú Yên, TP HCM, Đồng Tháp và Đắk Lắk bắt ở 3 nơi khác nhau khi đang tách ra để lẩn trốn. Trong đó, Nguyễn Thùy Viễn bị bắt giữ tại tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Mạnh Trường bị bắt tại TP.HCM, còn Trần Ngọc Hưng bị bắt ở Đắk Lắk.

Lời khai ban đầu của các đối tượng này cho biết Viễn và Trường làm thuê tại Đắk Lắk và quen Hưng. Vì nợ tiền nhưng không có trả nên cả 3 lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Sau khi tìm hiểu nhóm cướp này đã nhắm đến tiệm vàng Kim Yến Truyền ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa.

Qua nhiều ngày theo dõi việc đi về của mẹ con bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi) và Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, là chủ tiệm vàng), cả 3 quyết định ra tay. Tối 18-8, Hưng chở Viễn, Trường bằng xe con mang theo bộ kích điện tự chế, bình xịt hơi cay từ Đắk Lắk xuống Hòa Vinh để chờ sẵn. Tại đây, nhóm cướp đã chuẩn bị 1 xe máy để ra tay và chuẩn bị cả 1 chai xăng để đốt xe, xóa dấu vết sau khi xong việc.

Viễn và Trường trên đường tẩu thoát sau khi cướp vàng (Ảnh do công an cung cấp)

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng 19-8, khi thấy ông Truyền chở mẹ vừa rời khỏi nhà, 2 tên cướp Viễn và Trường chạy xe máy bám theo. Khi đến đoạn đường vắng, cách nhà ông Truyền không xa, Viễn điều khiển xe máy vượt lên, ép xe của ông Truyền. Lập tức, Trường nhảy xuống dùng bình xịt hơi cay, kích điện tấn công, cướp thùng tôn đựng vàng và túi xách đựng tiền.

Nhóm cướp chạy đến khu rừng dương Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa lấy tiền, vàng, chế xăng lên xe, túi xách đốt phi tang rồi lên xe ô tô của Hưng chờ sẵn để tẩu thoát, về lại Đắk Lắk chia nhau. Sau đó, cả nhóm tách ra để lẩn trốn.

Các đối tượng đã theo dõi chủ tiệm vàng nhiều ngày và người dân vô tình chụp lại được ảnh

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hai ô tô (trong đó có một chiếc là phương tiện gây án), hai khẩu súng ngắn, một roi điện, một bình xịt hơi cay, 30 sợi dây chuyền.

Như Báo Người Lao Động ngày 19-8 đưa tin, vụ cướp này đã gây rúng động người dân ở tỉnh Phú Yên nên ngay sau đó Công an tỉnh Phú Yên đã lập chuyên án với quyết tâm truy tìm, bắt bằng được các thủ phạm gây án.

Hồng Ánh