Người tham gia giao thông ám ảnh với những vụ xe đầu kéo chở cuộn tôn, cuộn thép... rơi xuống đường.
Cuộn tôn nặng hơn 40 tấn rơi từ rơ moóc xuống đường, lăn vào nhà dân - Ảnh: Mạnh Khá
Cuộn tôn nặng hơn 40 tấn rơi từ rơ moóc xuống đường, lăn vào nhà dân
Ảnh: Mạnh Khá
Mặc dù chở mỗi cuộn tôn nặng hơn chục tấn nhưng các lái xe đầu kéo không chằng buộc nên thường xuyên xảy ra tình trạng rơi hàng hóa xuống đường khiến người tham gia giao thông khiếp sợ.
showvideo('video4602212', '', 'https://video-thumbs-ext.mediacdn.vn/2018/8/18/ton-15345826255651020664883.jpg?327', 660, 374);
[VIDEO] Hú vía vì 4 cuộn tôn “khủng” rơi xuống đường, lăn vào nhà dân
Đang chạy, cuộn tôn rơi xuống đường
Ql51, đoạn đi qua TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) trong những năm qua liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo kéo theo rơ moóc chở cuộn tôn rơi từ trên xe xuống đường. Những vụ tai nạn tuy chưa gây ra hậu quả nặng nề nhưng là nỗi khiếp sợ của người than gia giao thông trên tuyến đường này.

tin liên quan

4 cuộn tôn nặng hàng chục tấn rơi xuống đường, lăn vô nhà dân
Mới đây nhất, khoảng 11 giờ 30 ngày 18.8, xe đầu kéo BS 51C - 550.14 kéo theo rơ moóc 51G - 183.13 chở theo 5 cuộn tôn nặng hơn 50 tấn đi từ hướng KCN Phú Mỹ 1 (P.Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) ra ngã ba QL51. Khi xe này rẽ về hướng đi Đồng Nai thi bất ngờ 4 cuộn tôn rơi xuống đường, trong đó có 2 cuộn lăn vào hai nhà dân. Vụ việc khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Anh Lý Quốc Huy, một người người đi đường cho hay rất may lúc xe đầu kéo này làm lăn các cuộn tôn thì các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ, chứ không sẽ nguy hiểm đến nhiều người khác. Những người dân ở ngã 3 KCN Phú Mỹ 1 – QL51 cho biết, khu vực này thường có xe đầu kéo kéo theo rơ moóc chở tôn, sắt từ các nhà máy trong KCN ra hay làm hàng rơi xuống đường dễ gây tai nạn cho các phương tiện giao thông khác.
Trước đó, tại khu vực này cũng xảy ra việc xe đầu kéo kéo theo romooc chở cuộn sắt rơi xuống đường khiến nhiều người tham gia lưu thông một phen khiếp sợ.
Chở gần nên không chằng buộc
Sau khi vụ việc trên xảy ra, ngày 22.8, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo Đội Thanh tra giao thông số 8 tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính các xe đầu kéo kéo theo rơ moóc chở hàng hóa khi tham gia giao thông. Ngay trong ngày ra quân, Đội Thanh tra giao thông số 8 đã kiểm tra hàng loạt xe đầu kéo kéo theo rơ moóc chở hàng từ các KCN trên địa bàn TX.Phú Mỹ ra QL51. Thanh tra tỉnh đã kiểm tra 10 xe đầu kéo đang lưu thông từ KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 1I ra QL51 (trong đó 8 xe chở tôn, 1 xe chở ống thép và 1 xe chở sắt). Kết quả, tất cả 10 xe nói trên đều không đảm bảo an toàn, chằng buộc hàng hóa sơ sài và không mang theo giấy phép vận tải khi lưu thông trên đường. Thanh tra giao thông tỉnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp nói trên, đồng thời nhắc nhở tài xế khắc phục và tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ.
Khi chúng tôi hỏi tại sao không chằng buộc hàng hóa an toàn khi tham gia giao thông thì các tài xế viện đủ lý do khác nhau. Tài xế T.T.T trả lời: “Tôi chở hàng gần đây và nghĩ là chạy chậm chứ chạy nhanh nên không chằng buộc hàng lại. Giờ bị lực lượng phạt rồi thì lần sau sẽ rút kinh nghiệm, tuân thủ đúng quy định”. Tài xế L.V.H cũng cho rằng mình điều khiển đầu kéo chở hàng đi quãng đường ngắn nên không chằng buộc các cuộn tôn lại.

Tin liên quan

  • 4 cuộn tôn nặng hàng chục tấn rơi xuống đường, lăn vô nhà dân
  • Hú vía vì 4 cuộn tôn “khủng” rơi xuống đường, lăn vào nhà dân
  • Xe container chở thép cuộn lật trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành
Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Thành An, Đội trưởng Đội Thanh gia giao thông số 8, cho biết các xe đầu kéo chở hàng trên địa bàn TX.Phú Mỹ thường không chằng buộc hàng hóa kỹ lưỡng. Do khoảng cách các xe chở hàng chỉ từ cảng này qua cảng khác quá gần nên các lái xe không chằng buộc kỹ hoặc chỉ làm sơ sài.
“Tới đây chúng tôi sẽ có báo cáo lãnh đạo để thực hiện công tác kiểm tra đối với các phương tiện này. Nếu xe chở cuộn tôn, sắt thì phải bảo đảm an toàn tuyệt đối khi lưu thông trên đường, chằng buộc theo đúng quy định. Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, nếu chằng buộc không kỹ sẽ lập biên bản xử lý quyết liệt. Thời gian tới đây, nếu các phương tiện chở cuộn sắt, thép không đảm bảo an toàn kỹ thuật chúng tôi sẽ mời về trụ sở làm việc hoặc lập biên bản giữ xe”, ông An cho hay.

bài viết cùng tác giả