Ngày giao dịch đầu tuần này, cổ phiếu MB liên tục có sóng khi giá giao dịch tăng, giảm liên tục. Thị trường niêm yết tăng điểm mạnh hôm qua (thứ Ba) nhờ thông tin hỗ trợ từ thị trường Mỹ tăng mạnh vào tối hôm trước. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với rủi ro tăng lên vì thị trường niêm yết đã đi vào ngưỡng “quá mua”.

Chính vì thế, dù thị trường niêm yết tăng mạnh, nhưng giá cổ phiếu MB chỉ dao động và tăng cao ở mức 21.700 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu Eximbank ở mức 18.700 đồng/cổ phiếu.

Giới đầu tư OTC lo ngại có một đợt xả hàng lớn trên thị trường niêm yết vào sáng hôm nay (thứ Tư). Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến thị trường Mỹ tối thứ Ba.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, giá cổ phiếu VCB tăng khá mạnh, lên 47.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu ABBank, VPBank, Việt Á, Phương Nam, Phương Đông không có biến động nhiều về giá.

Cổ phiếu ngân hàng là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay, nhưng do rủi ro về quản trị nên nhà đầu tư chọn cổ phiếu ACB, STB hoặc ngân hàng có đặc thù như VCB hoặc ABBank (có cổ đông lớn là Tập đoàn Điện lực Việt Nam) hơn là cổ phiếu của những ngân hàng nhỏ khác.

Cổ phiếu HCM từ OTC lên niêm yết đã trở thành cổ phiếu hiếm khi dư mua rất lớn, không có dư bán. Điều này tạo nên tiền lệ đẩy giá cổ phiếu chuẩn bị niêm yết như những gì đã diễn ra trong đợt hồi phục của thị trường năm 2007.

Theo Thu HươngĐTCK