Một đầu của đường hầm buôn lậu này đặt tại garage ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Đầu còn lại dẫn tới một bãi sậy dày ở Hong Kong, cách ngôi làng gần nhất tại đặc khu hành chính này khoảng 20m. Theo Nhân dân Nhật báo, đường hầm bị phát hiện từ một tuần trước nhưng tới tận hôm qua (25/12), thông tin mới được tiết lộ cho giới truyền thông.
 
Nó dài 40m, rộng khoảng 0,8m, cao 1m, đủ cho một người trưởng thành bò vào. Đường hầm còn được trang bị hệ thống đèn, lỗ thông hơi, đường ray kiên cố và hệ thống ròng rọc cũng như được bao bọc bởi thép. Các băng nhóm buôn lậu đã lợi dụng vị trí địa lý gần nhau giữa hai khu vực để tuồn các mặt hàng như điện thoại di động hay máy tính bảng bởi thuế suất giữa hai trung tâm thương mại này rất chênh lệch.
 
AFP dẫn báo cáo từ lực lượng cảnh sát địa phương cho biết tại garage ở Thâm Quyến có nhiều bao đất từ việc đào hầm. Chủ garage này còn dùng giấy tờ tùy thân giả mạo để qua mắt lực lượng chức năng. Cảnh sát ước tính chi phí bỏ ra để xây dựng đường hầm buôn lậu này tới 490.000 USD và mất khoảng 4 tháng xây dựng. 
 
Một số hình ảnh của đường hầm buôn lậu Trung Quốc-Hong Kong. Ảnh: Nhân dân Nhật báo
 
Một đầu của đường hầm
 
Đầu ra tại bãi sậy ở Hong Kong
 
Trong đường hầm phát hiện nhiều mặt hàng buôn lậu
 
 
 
Đường hầm nhỏ như rất tinh vi
 
 
 
Hàng hóa buôn lậu chất đầy trong đường hầm
 
 
Đầu ra gần bãi sậy tại Hong Kong
 
>> Buôn lậu gỗ tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

thuydtt

Sống mới