Sau nhiều ngày bỏ trốn, nam thanh niên 30 tuổi liên quan vụ đi đòi nợ gây chết người ở TP Pleiku đã đến công an đầu thú. Chủ nợ Đỗ Ngọc Lắm vẫn đang lẩn trốn.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết bị can Đinh Văn Phi (30 tuổi, trú ở phường Chi Lăng, TP Pleiku) đang bị truy nã về tội Giết người đã đến cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, công an tỉnh này đã khởi tố 4 bị can: Đỗ Ngọc Lắm (34 tuổi, phường Yên Đỗ), Lầu Thái Bảo Khoa (34 tuổi, phường Hội Thương), Phạm Văn Thành (36 tuổi, phường Yên Đỗ) và Đinh Văn Phi cùng ở TP Pleiku về hành vi Giết người.

Bị can Đinh Văn Phi. Ảnh: Công an cung cấp.

Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố 2 bị can Lê Đức Huy (30 tuổi, phường Ia Kring), Châu Văn Phong (27 tuổi, phường Diên Hồng, TP Pleiku) về hành vi Không tố giác tội phạm.

Như Zing.vn đã đưa tin, hai người cháu của ông Lê Đình Hữu Phước (56 tuổi, trú tại phường Yên Đỗ, TP Pleiku) nợ Đỗ Ngọc Lắm số tiền 100 triệu đồng. Ông Phước đã đứng ra nhận trả nợ thay.

Ngày 9/1, Lắm rủ Khoa, Thành, Phi đến nhà nạn nhân đòi nợ. Tại đây, nhóm thanh niên đã dùng súng bắn chỉ thiên đồng thời đánh đập, ép ông Phước lên ôtô để đưa đi nơi khác.

Đến khoảng 19h30, ông được một chiếc taxi chở đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ngày 10/1, ông Phước tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Khoa, Thành, Huy, Phong đã đến cơ quan công an đầu thú. Riêng Lắm và Phi đã bỏ trốn nên đã bị khởi tố và phát lệnh truy nã.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng; trong đó 1 khẩu súng bắn quân dụng và 1 khẩu súng bắn đạn cao su cùng 5 viên đạn.

Nhóm đòi nợ đến nhà của ông Phước (chấm đỏ) đánh đập nạn nhân, rồi ép ông lên ôtô đi nơi khác. Ảnh: Google Maps.

Kẻ chém chết bạn nhậu ra đầu thú

Trong tiệc nhậu, Tuấn (29 tuổi, ngụ Đồng Tháp) xảy ra cự cãi với thanh niên cùng xã. Tức giận, nam thanh niên này cầm mã tấu chém nạn nhân tử vong, rồi bỏ trốn.

Triệu Thanh

Bình luận

  Đọc tiếp

  1 nghi can trong nhóm cố thủ khi vận chuyển ma túy đã kịp bỏ trốn?

  0 16 2

  Trong nhóm nghi phạm vận chuyển ma túy bị công an phát hiện ở Hà Tĩnh thì 2 người đã bị bắt giữ, người còn lại nhiều khả năng đang lẩn trốn trong rừng.

  Phút chạm mặt nhóm nghi can buôn ma túy ôm lựu đạn cố thủ trong ôtô

  2 1 1 3274 13

  12h đêm, cánh đồng lúa ven đường liên xã vẫn rực sáng ánh đèn pha. Chiếc ôtô bán tải không biển số vận chuyển ma túy lem luốc bùn đất vẫn nằm chỏng chơ chờ khám nghiệm.

  Nghi can còn lại trong vụ vận chuyển ma túy ở Hà Tĩnh ra đầu thú

  0 1 3

  Bị cảnh sát truy đuổi, Phước bỏ lại xe rồi lẩn trốn trong khu vực rừng núi. Sau một đêm, người này trình diện công an xin đầu thú.

  Trộm hơn 40 triệu ở nhà bạn thân khi đến chúc Tết

  0 2665 1

  Sáng 5/2, Thiện qua nhà bạn thân chúc Tết nhưng không gặp ai. Hắn đã lẻn vào nhà, cạy tủ để trộm hơn 40 triệu đồng.