Hội CĐV Hải Phòng được thành lập trước giai đoạn lượt về V-League 2009, trực thuộc sự quản lý của UBND thành phố Hải Phòng và có trụ sở đặt trong khuôn viên sân Lạch Tray. Mục tiêu khi thành lập Hội CĐV là để xây dựng Hội CĐV hoạt động chuyên nghiệp, cổ vũ văn minh, lịch sự phát triển của bóng đá Hải Phòng… 

XM Hải Phòng đã hứng chịu nhiều án phạt vì hành động quá khích của CĐV (Ảnh: Bách Nhật)
 
Nhưng sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, theo nhận xét của UBND thành phố thì Hội CĐV Hải Phòng hoạt động không hiệu quả, công tác quản lý không tốt và để xảy ra những hành vi quá khích, khiến cho XM Hải Phòng phải gánh chịu những tổn thất kinh tế vì những án phạt liên tiếp của VFF ở giai đoạn lượt về V-League 2009, gây ảnh xấu đến hình ảnh của bóng đá thành phố. 

Sau khi xem xét lại mô hình và quá trình hoạt động của Hội CĐV Hải Phòng, UBND thành phố đã ra quyết định xóa bỏ Hội CĐV Hải Phòng, lãnh đạo Hội CĐV có trách nhiệm trả trụ sở hoạt động đã mượn của Sở VH-TT-DL khi thành lập.  

Lãnh đạo UBND thành phố quyết định giao lại cho đội bóng XM Hải Phòng nghiên cứu mô hình hoạt động và quản lý, xây dựng đề án thành lập một Hội CĐV mới chuyên nghiệp và phù hợp hơn trong thời gian sắp tới. 

Ngọc Quỳnh

 

 

Tag :